Đồng hồ G-SHOCK của nước nào? Có nên mua không?

Khi nói tới đồng hồ đeo tay chúng ta không thể bỏ qua hãng Casio với nhiều dòng sản phẩm độc đáo, chất lượng cao và G-SHOCK là một trong số đó.

1. Đôi nét về đồng hồ G-SHOCK

G-SHOCK là một trong các dòng đồng hồ nổi tiếng của CASIO, thương hiệu đồng hồ đến từ Nhật Bản do Tadao Kashio sáng lập vào tháng 4 năm 1946. Hiện nay trụ sở CASIO đang đặt tại Tokyo thủ đô của Nhật Bản.

Trụ sở CASIO đang đặt tại Tokyo thủ đô của Nhật Bản

CASIO sản xuất nhiều mặt hàng điện tử như máy tính, thiết bị âm thanh, camera, nhạc cụ, đồng hồ,... Thành lập vào năm 1946 nhưng đến năm 1974, CASIO mới chính thức tham gia vào thị trường đồng hồ bằng việc cho ra mắt dòng đồng hồ Casiotron đầu tiên.

Các sản phẩm của CASIO khá đang dạng

Qua nhiều năm, đồng hồ CASIO khẳng định tên tuổi qua đa dạng các sản phẩm từ đồng hồ cơ, đồng hồ pin, đồng hồ điện tử,... với các dòng như G-Shock, Baby-G, Databank Telememo 10 (dòng đồng hồ có khả năng lưu trữ tên, số điện thoại và các dữ liệu khác), Oceanus Manta (dòng đồng hồ cao cấp của CASIO), EDIFICE (đồng hồ cho nam), SHEEN (đồng hồ dành cho nữ).

Đồng hồ G-SHOCK

Đồng hồ CASIO đặc biệt là dòng G-SHOCK nổi tiếng có độ bền cao, khả năng chống nước tuyệt đối, chịu được va đập nên thường được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt như chơi thể thao, bơi lặn, công trình hoặc sử dụng trong quân đội.

2. Đồng hồ Casio G-SHOCK có tốt không? Có nên mua không?

Nếu bạn đang tìm kiếm sự thanh lịch, nhẹ nhàng thì G-SHOCK không dành cho bạn. Thiết kế đồng hồ hướng tới các bạn trẻ cá tính, đam mê thể thao với kiếu dáng hầm hố, bộ khung cứng cáp cùng chất liệu chắc chắn chịu được va đập, bền bỉ theo thời gian.

Để làm được điều đó, bộ khung của đồng hồ G-SHOCK được gia cố thêm nhiều lớp đệm cao su nhằm hấp thụ lực khi va chạm. Điều đó giúp dòng đòng hồ này trở nên "trâu bò" hơn bất kỳ sản phẩm nào khác trên thị trường.

Đồng hồ G-SHOCK kiểu dáng thể thao hầm hố

Đồng hồ nam G-Shock GA-110MMC-1ADR

Ở các hãng đồng hồ khác đi theo hướng tinh giản tối đa các tính năng để đồng hồ mỏng hơn thì G-SHOCK đi ngược lại, đồng hồ G-SHOCK tập trung thêm vào nhiều tính năng thú vị hơn là tập trung vào tính thẩm mĩ.

Ví dụ, mẫu 2002 GW-300 được trang bị các tính năng tương tự như radio và năng lượng mặt trời. Mẫu GW-9200 có thể hiệu chỉnh thời gian bằng cách nhận tín hiệu vô tuyến từ sáu trạm khác nhau trên toàn cầu.

Đồng hồ chất lượng cao, bền bỉ

Đồng hồ nam G-Shock GA-100CM-8ADR

Khả năng chống nước của đồng hồ gần như tuyệt đối tới 20 ATM, thời lượng pin lên tới 10 năm, đèn led siêu sáng cũng là ưu điểm của G-SHOCK.

Đồng hồ có khả năng chống nước cao

Đồng hồ nam G-shock GAS-100G-1ADR

Bên cạnh đó đồng hồ G-SHOCK có thể cài đặt 5 mức báo giờ trong ngày, khả năng bấm giờ với độ chính xác lên tới 1/1000 giây, chế độ bấm đếm ngược với khoảng đếm ngược từ 1 phút đến 24 giờ,... là một số tính năng đáng lưu ý ở đồng hồ G-SHOCK.

(Tham khảo từ Điện Máy Xanh)

P.V (t/h)