Đường Nhuệ bị bắt sau lệnh truy nã phát đi chưa đầy 24 giờ

Sáng 10/4, Công an tỉnh Thái Bình đã ra lệnh truy nã Nguyễn Xuân Đường thì tối cùng ngày, bị can này đã bị bắt tại tỉnh Hà Nam.

Tối 10/4, trả lời trên báo Tiền Phong, Thượng tá Nguyễn Thanh Trường, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình cho biết lực lượng chức năng đã bắt giữ Nguyễn Xuân Đường (SN 1971, còn gọi là Đường Nhuệ, ở TP. Thái Bình) theo quyết định truy nã được ký cùng ngày, 

Cụ thể, Đường Nhuệ bị bắt tại tỉnh Hà Nam vào khoảng 21h, sau đó được di lý về trụ sở cơ quan điều tra. Khi bị bắt, bị can Đường không có hành vi chống đối hoặc tàng trữ vũ khí...

Trước đó, ngày 9/4, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Xuân Đường để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội “Cố ý gây thương tích” nhưng đối tượng không có mặt tại nơi cư trú. Sáng 10/4, Công an tỉnh Thái Bình đã ra lệnh truy nã bị can Đường.

  Bị can Nguyễn Xuân Đường, tức Đường Nhuệ đã bị bắt.

Bị can Nguyễn Xuân Đường, tức Đường Nhuệ đã bị bắt.

Tại thông báo truy nã Công an tỉnh Thái Bình kêu gọi bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan Công an. Viện Kiểm soát hoặc UBND nơi gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình. Địa chỉ: Số 228 Trần Thánh Tông, phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình; điện thoại: 069.2760.169 hoặc báo cho cơ quan công an gần nhất biết để xử lý.

Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Dương (là vợ của Đường), SN 1980 trú tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, TP. Thái Bình là Giám đốc Công ty Bất động sản Đường Dương về tội "Cố ý gây thương tích".

Cùng với bà Dương còn có bị can Nguyễn Đức Mạnh, SN 1992, trú tại tổ 6, phường Bồ Xuyên, TP. Thái Bình và Phạm Ngọc Quý, SN 2003, trú tại xã Minh Quang, huyện Vũ Thư để điều tra cùng tội danh.

Điều tra ban đầu xác định, anh Trịnh Ngọc Anh (SN 1996, ở Kiến Xương, Thái Bình) là phụ xe khách của Công ty vận tải Phúc Cường. Sáng 30/3, anh nhận chuyển 1 gói tài liệu của Công ty TNHH Đường Dương từ Thái Bình lên Hà Nội, giao cho một người tên Vân. Do Ngọc Anh và bà Vân không thống nhất được địa điểm nhận nên giao hàng muộn.

Biết việc, Nguyễn Xuân Đường, chủ Công ty TNHH Đường Dương đã gọi điện đe dọa, yêu cầu anh Ngọc Anh về Thái Bình gặp mình. Tối cùng ngày, anh Ngọc Anh cùng người điều hành Công ty Vận tải Phúc Cường đến nhà Đường và cũng là trụ sở Công ty TNHH Đường Dương tại số 366 đường Lê Quý Đôn (TP. Thái Bình).

Tại đây, Nguyễn Xuân Đường cùng vợ là Nguyễn Thị Dương (SN 1980) đã tra hỏi, đe dọa anh Ngọc Anh. Sau đó, các bị can Dương cùng Nguyễn Đức Mạnh (lái xe riêng của Dương, SN 1992, ở TP Thái Bình) và Phạm Ngọc Quý (SN 2003, ở Vũ Thư, Thái Bình) đã đánh đập nạn nhân.

Ngày 2/4, Ngọc Anh tới Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình trình báo sự việc. Lực lượng chức năng đã giám định thương tích của Ngọc Anh, cho kết quả nạn nhân bị tổn thương 14% sức khỏe. Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định bắt tạm giam Dương, Mạnh, Quý vào ngày 7/4.

Một số người tại Thái Bình cũng tố cáo ông Đường hoạt động tín dụng đen, có hành vi đe dọa, đánh hoặc phá hoại tài sản của họ.

VI AN (t/h)