Elon Musk lên tiếng ủng hộ Thống đốc bang Florida tranh cử Tổng thống

Tỷ phú Elon Musk hôm thứ Sáu (25/11) cho biết, ông sẽ ủng hộ Ron DeSantis nếu Thống đốc bang Florida, người vừa mới bước sang nhiệm kỳ thứ hai, ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2024.

Ông DeSantis vào đầu tháng này đã đánh bại đối thủ Charlie Crist của đảng Dân chủ với gần 2% số phiếu cao hơn để tái đắc cử chức Thống đốc Florida và khẳng định mình là ngôi sao đang lên hàng đầu của đảng Cộng hòa.

Các chuyên gia chính trị đã đánh giá cao DeSantis, người được coi là đối thủ tiềm năng của cựu Tổng thống Donald Trump trong vai trò là ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa năm 2024. Ông Trump đã tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử vào năm 2024 cách đây 10 ngày.

"Ưu tiên của tôi cho nhiệm kỳ Tổng thống năm 2024 là một người nhạy cảm và trung dung. Tôi đã hy vọng điều đó sẽ xảy ra với chính quyền TT Biden, nhưng cho đến nay nó vẫn làm tôi thất vọng", Musk viết trên Twitter.

Elon Musk lên tiếng ủng hộ Thống đốc bang Florida tranh cử Tổng thống - Ảnh 1.

Elon Musk lên tiếng ủng hộ Thống đốc bang Florida tranh cử Tổng thống.

"Có", anh ấy trả lời trong một tweet khi được hỏi liệu anh ấy có ủng hộ DeSantis vào năm 2024 hay không.

"Xin nhắc lại, tôi là một người ủng hộ nhiệm kỳ Tổng thống Obama-Biden và đã bỏ phiếu cho cho ông Biden thay vì ông Trump", chủ sở hữu Twitter cho biết.

Elon Musk trước đó đã nói vào tháng 6 rằng ông nghiêng về việc ủng hộ DeSantis làm Tổng thống vào năm 2024 và nói thêm rằng Thống đốc Florida sẽ dễ dàng đánh bại ông Biden trong cuộc bầu cử.

Khi được hỏi hồi đó về sự hỗ trợ của Elon Musk, ông DeSantis đã nói đùa rằng "tôi hoan nghênh sự hỗ trợ từ người Mỹ gốc Phi, tôi có thể nói gì đây". Elon Musk, một người da trắng, nhưng lớn lên ở Nam Phi.

Ông DeSantis đặc biệt nổi tiếng với những người bảo thủ vì đã đi đầu trong các vấn đề chiến tranh văn hóa liên quan đến chủng tộc và giới tính. Nhiệm kỳ Thống đốc của ông được đánh dấu bằng việc ông từ chối các hạn chế về sức khỏe liên quan đến đại dịch, thông qua luật hạn chế thảo luận về các vấn đề LGBTQ trong trường học.

Elon Musk kêu gọi người Mỹ bầu một Quốc hội thuộc đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào đầu tháng này để đối trọng với đảng Dân chủ của ông Biden.

Tuy nhiên, đảng Dân chủ đã kiểm soát Thượng viện trong khi đảng Cộng hòa chỉ giành được đa số sít sao tại Hạ viện.

(CNBC)

N.MINH