Evergrande bán 2 máy bay với giá hơn 50 triệu USD để trả nợ

Evergrande đã bán 2 trong 4 chiếc máy bay của mình để thanh toán những khoản nợ hàng chục triệu USD sắp đến hạn.

Nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Evergrande đã bán hai máy bay phản lực tư nhân với giá hơn 50 triệu USD vào tháng 10 trong bối cảnh doanh nghiệp này vật lộn với các khoản nợ khổng lồ của mình, The Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Sáu.

Tạp chí The Journal cho biết, hai máy bay phản lực Gulfstream đã được mua bởi các nhà đầu tư máy bay Mỹ.

screen-shot-2021-11-05-at-21.47.47.png
Một chiếc máy bay phản lực Gulfstream tương tự như những chiếc được Evergrande bán. Ảnh: Getty

Evergrande hiện đang gánh khoản nợ 300 tỷ USD và đối mặt với một loạt khoản thanh toán trái phiếu sắp xảy ra, Lina Batarags của Insider đưa tin hôm thứ Hai. Các nhà phân tích đã cảnh báo rằng sự sụp đổ của Evergrande sẽ gây hại cho nền kinh tế toàn cầu.

Việc bán hai máy bay phản lực đã kết thúc vào tháng 10, vào khoảng thời gian Evergrande thực hiện hai khoản thanh toán lãi suất trái phiếu vào phút cuối là 83,5 triệu USD và 45,2 triệu USD, The Journal đưa tin.

Một trong những chiếc máy bay phản lực đã được bán cho Earth Air, một nhà đầu tư hàng không, với giá gần 40 triệu USD, và chiếc thứ hai đã được Hiệp hội Bán hàng Hàng không mua với giá khoảng 15 triệu USD, The Journal đưa tin.

Chủ tịch Earth Air, Alex Joya, nói với The Journal rằng công ty đã mua chiếc máy bay phản lực nhưng ông không tiết lộ chi tiết. Một đại diện từ Hiệp hội Bán hàng Hàng không từ chối bình luận với The Journal.

Trước khi bán, Evergrande sở hữu ít nhất bốn máy bay phản lực, The Journal cho biết.

Evergrande không trả lời yêu cầu bình luận của Insider.

CHẤN HƯNG