Ford triệu hồi gần 2.500 chiếc Ranger và Everest liên quan tới hộp số tự động

Ford Việt Nam vừa thông báo chương trình triệu hồi đối với hai mẫu xe Ranger và Everest để cập nhật phần mềm tránh vỡ bánh răng hộp số tự động 10 cấp.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi để cập nhật phần mềm mô-đun điều khiển hộp số (TCM) và mô-đun điều khiển động cơ (PCM) để ngăn ngừa nguy cơ hỏng bánh răng bơm dầu hộp số 10 cấp trang bị trên các xe Ford Ranger và Everest bị ảnh hưởng do công ty Ford Việt Nam nhập khẩu và phân phối.

Tổng số lượng hai mẫu xe này nằm trong đợt triệu hồi là 2.470 chiếc, có thời gian sản xuất từ ngày 5/9/2019 đến ngày 28/2/2020.

ford-ranger.jpg
Triệu hồi Ford Ranger và Everest do lỗi hộp số tự động 10 cấp.

Trên một số xe ảnh hưởng, bánh răng bơm dầu hộp số có thể hỏng trong khi vận hành ở một số điều kiện nhất định (ví dụ như hành động tăng ga cao và giảm ga ngay một cách đột ngột) gây ra dao động xoắn lớn. Bánh răng bơm dầu hộp số hỏng có thể gây ra mất áp suất dầu hộp số, dẫn đến lỗi hộp số và mất truyền lực, tăng nguy cơ va chạm.

Trong một số trường hợp, nếu xe bị mất áp suất dầu hộp số trong khi lái xe, các chức năng an toàn khác như trợ lực lái, trợ lực phanh, các hệ thống điện và hệ thống túi khí vẫn hoạt động bình thường.

Đối với các xe nhãn hiệu Ford Ranger/Ranger Raptor do Ford Motor Company sản xuất được nhập khẩu vào Việt Nam mà không thông qua Công ty TNHH Ford Việt Nam (bao gồm cả dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu) thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty Ford Motor Comany, nếu được yêu cầu Công ty TNHH Ford Việt Nam sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và thay thế miễn phí theo chương trình của Tập đoàn FMC.

Công ty Ford Việt Nam khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng , khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy quyền của Công ty Ford Việt Nam để được kiểm tra và cập nhật phần mềm mô -đun điều khiển hộp số (TCM) và mô-đun điều khiển động cơ (PCM) theo hướng dẫn kỹ thuật.

ford-everest(1).jpg
Ford Everest.

Hồi tháng 4/2020, Ford Việt Nam cũng thông báo triệu hồi số lượng lớn ô tô của hãng liên quan đến động cơ 2 lít Bi-turbo để cập nhật phần mềm mô-đun điều khiển hộp số và động cơ. 

Tổng số xe Ford bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi là 11.746 chiếc, gồm các dòng Ranger, Ranger Raptor, Everest.

Những dòng xe lắp động cơ 2.0 Bi-turbo của Ford mới đây còn gặp phải vấn đề chảy dầu động cơ, xảy ra với hàng trăm khách hàng. Ford Việt Nam khẳng định lỗi này không gây mất an toàn, sẽ khắc phục cho khách. 

 (Tổng hợp)

THUẬN TIỆN