Foxconn tuyển 1.000 lao động sau dự án 270 triệu USD tại Bắc Giang

Nhà cung ứng lớn của Apple mới đây đã đăng thông báo tuyển dụng 1.000 công nhân lắp ráp linh kiện điện tử cho các nhà máy tại Bắc Ninh và Bắc Giang trên website Foxconn Việt Nam.

Đối với vị trí công nhân lắp ráp linh kiện điện tử, lương cơ bản là 4,9 triệu đồng/tháng, cùng với trợ cấp tiền ăn, ở (nếu không ở ký túc xá), đi lại, chuyên cần.

Với các phụ cấp khác, mức lương thực tế của công nhân Foxconn có thể đạt khoảng 8 triệu đồng.

Địa điểm làm việc tại tỉnh Bắc Giang là tại các khu công nghiệp gồm Đình Trám, Quang Châu, Vân Trung; và tại tỉnh Bắc Ninh là khu công nghiệp Quế Võ.

Ngoài ra, Foxconn Việt Nam cũng công bố tuyển các vị trí như kỹ sư SQE với tổng cộng là 14 người, hãng chấp nhận cả sinh viên mới tốt nghiệp.

67-2.jpg

Theo ông Trác Hiến Hồng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải tại Việt Nam, doanh nghiệp này đầu tư vào Việt Nam từ năm 2007 với hai nhà máy đầu tiên tại tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang. Trải qua 13 năm hoạt động, tập đoàn không ngừng mở rộng quy mô và thành lập thêm nhiều công ty.

Theo Báo Chính phủ. tính đến cuối năm 2020, tổng vốn đầu tư tại Việt Nam là 1,5 tỉ USD, số lượng cán bộ, công nhân viên hơn 53.000 người.

Trong đó, số vốn đầu tư tại tỉnh Bắc Giang là 900 triệu USD giải quyết việc làm cho hơn 35.000 lao động.

Năm 2021, Tập đoàn sẽ đầu tư thêm 700 triệu USD và tăng 10.000 lao động.

f.png

Tiếp nối những thành công đạt được tại Bắc Giang, tháng 12/2020, Foxconn quyết định đầu tư thêm một dự án quan trọng tại tỉnh, với diện tích hơn 22 ha.

Và vào ngày 18/1 vừa qua, UBND tỉnh Bắc Giang đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án sản xuất máy tính bảng và máy tính xách tay trị giá 270 triệu USD cho Foxconn.

Foxconn là một trong những nhà cung ứng, sản xuất linh kiện chính cho Tập đoàn công nghệ Apple, nên dự án mới này về sản xuất máy tính ở Việt Nam của Foxconn được giới phân tích cho là nhằm phục vụ việc cung cấp sản phẩm cho Apple.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương, dự án của Foxconn có ý nghĩa rất quan trọng đối với tỉnh Bắc Giang, là động lực thu hút thêm nhiều dự án công nghệ khác tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng xuất khẩu và thu ngân sách cho tỉnh.

Cùng với đó, đưa người lao động vào dây chuyền sản xuất sản phẩm công nghệ cao của thế giới với thu nhập cao hơn và môi trường làm việc hiện đại.

LAN ANH