Thỏa thuận mua cổ phần được ký với 3 cá nhân là Nguyễn Hồng Giang, Nguyễn Văn Việt và Đặng Thị Dung. Công ty CP Bất động sản Tâm Lực là chủ sở hữu duy nhất của khu đất trên và dự kiến phát triển dự án khu phức hợp với tổng giá trị phát triển dự kiến là 1,1 tỷ USD.
Dự án này nằm tại trung tâm TP. Thủ Đức, nơi được coi là trung tâm sáng tạo của TP.HCM. Dự án kết nối trực tiếp với Xa lộ Hà Nội và nút giao thông An Phú, là cửa ngõ của đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Vị trí khu đất dự án. (Ảnh: New Straits Times).
Dự án của Tâm Lực còn có tên pháp lý là Khu nhà ở Tâm Lực thuộc phường An Phú, TP. Thủ Đức. Dự án này nằm trong quy hoạch chi tiết 1/2.000 Khu dân cư 36 ha (giáp Khu Liên hợp Thể dục Thể thao Rạch Chiếc) tại phường An Phú, quận 2 (nay là TP. Thủ Đức).
Vào tháng 1/2021, dự án đã được TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng mức đầu tư là 3.983 tỷ đồng. Đến tháng 12 cùng năm, dự án được phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết 1/500.
Sau khi mua lại Tâm Lực, Gamuda dự định phát triển khu đất này thành một dự án cao tầng hỗn hợp bao gồm 1.968 căn hộ, 12 căn penthouse, 51 cửa hàng khối đế và 21 căn shophouse trên 6 tòa tháp cao tới 40 tầng.
Kế hoạch phát triển dự kiến là 5 năm. Các sản phẩm tại dự án sẽ thuộc phân khúc cao cấp, giá bán 4.000 - 7.000 USD/m2, tùy thuộc vào vị trí và chất lượng sản phẩm.
Gamuda Land là chủ đầu tư nước ngoài nổi bật trên thị trường bất động sản Việt Nam, thuộc Gamuda Berhad, tập đoàn chuyên hoạt động trong mảng xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng ở Malaysia.
Gamuda Berhad là một trong những tập đoàn lớn nhất được niêm yết trên sàn chứng khoán Malaysia (KLSE) hiện nay, với giá trị vốn hóa thị trường là 1,85 tỷ USD. Tổng giá trị tài sản của tập đoàn này tính đến hết năm 2020 đã lên đến 4,5 tỷ USD.
Gamuda Land được thành lập từ năm 1995, hiện đang sở hữu 12 khu đô thị và 9 dự án cao ốc tích hợp quy mô lớn tại Malaysia, Singapore, Việt Nam và Úc, tổng giá trị hơn 5,5 tỷ USD.
Gamuda Land bắt đầu đặt chân vào thị trường Việt Nam từ năm 2007, được biết đến là chủ đầu tư của hai khu đô thị Gamuda City (274 ha) tại quận Hoàng Mai, Hà Nội và Celadon City (82 ha) tại quận Tân Phú, TP.HCM.
Vào quý cuối năm 2021, Gamuda Land đã mua 5,6 ha đất ở Bình Dương với giá 54 triệu USD để pháp triển một dự án nhà ở phức hợp. Trên trang chủ của doanh nghiệp hiện nay, dự án này có tên là Artisan Park, gồm 349 căn shophouse nằm tại Thành Phố Mới Bình Dương.
Đến cuối năm 2022, Gamuda Land tiếp tục mua lại 100% cổ phần một công ty trong nước để qua đó sở hữu dự án khu phức hợp căn hộ cao tầng tại TP. Thủ Đức. Dự án này có tổng diện tích khoảng 3 ha, quy hoạch 1.300 căn hộ có tổng giá trị phát triển ước tính lên đến trên 250 triệu USD.










Cùng chuyên mục
Hướng dẫn chăm sóc và rửa vết thương tại nhà đúng cách, an toàn
Fucoidan Nano Gold – Giải pháp dinh dưỡng hỗ trợ tăng cường đề kháng được nhiều người tin dùng
In Hoa Long – Công ty in hộp giấy chuyên nghiệp tại Hà Nội
Điều gì khiến nhiều chủ xe chọn dán PPF ô tô để bảo vệ sơn xe thay vì giải pháp thông thường?
Review thật: Dùng thử dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng, liệu có xứng đáng với lời đồn?
Tâm An Phát đồng hành cùng xưởng in với dòng máy ép nhiệt tối ưu chi phí và hỗ trợ trọn đời