Mới đây, Tổng lãnh sự quán tại Houston đã nhận được thông tin một đoàn du học sinh Việt Nam ở Mỹ gồm gần 40 người đã đến sân bay Dallas để đi Narita (Nhật Bản), rồi nối chuyến về Việt Nam. Tuy nhiên khi chuẩn bị máy bay thì được thông báo chuyến bay này bị hủy.
Một số du học sinh trong đoàn nhận được thư của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và đã đưa cho nhân viên sân bay nhưng bị từ chối xem. Các du học sinh này phải tìm chuyến bay khác và liên hệ tới Cơ quan đại diện của Việt Nam tại Mỹ, Nhật Bản xin trợ giúp.
![]() |
Tổng lãnh sự quán đã cùng Vietnam Airlines tại San Francisco trao đổi với American Airlines và Japan Airlines. Họ cho biết tại sân bay các hành khách bay về Việt Nam có chuyến quá cảnh ở Nhật sẽ chưa được làm thủ tục do một số hãng hàng không của Nhật như Japan Airlines chưa thể thống nhất việc tiếp tục thực hiện chuyến bay đến Việt Nam vì trước đó có lệnh cấm bay.
Japan Airlines nói nếu Việt Nam cho mở lại đường bay từ Nhật Bản về Việt Nam thì Japan Airlines cần có lệnh từ Tokyo mới tổ chức lại các chuyến bay. Nhưng Japan Airlines nói Tokyo chắc sẽ không thể tổ chức ngay chuyến bay được (vì vừa huỷ xong), họ cần bán đủ lượng vé nhất định để bảo đảm hiệu quả kinh tế cho chuyến bay. Do đó không thể có ngay chuyến bay trong 1 ngày.
Các gia đình đã được khuyến cáo xem việc tiếp tục hoặc đổi hành trình bay về Việt Nam.
Các du học sinh có thể đổi hành trình qua các sân bay còn khai thác như Hồng Kông, mặc dù lượng khách về Việt Nam gần đây đều đi qua đây.
Ngày 23/3 (theo giờ Việt Nam), một số người đoàn du học sinh này đã được đổi vé từ Dallas về Hong Kong (Trung Quốc) rồi nối chuyến về Việt Nam, còn lại đổi vé để về Việt Nam trong ngày mai.
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã cử người đến sân bay San Francisco để hỗ trợ các thành viên trong đoàn quá cảnh.
* Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng của các Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Mỹ hoặc số điện thoại Tổng đài Bảo hộ Công dân là +84 981 84 84 84.
* + Tổng Lãnh sự quán CHXH CN Việt Nam tại San Francisco là +1 – 415 910 5787; hoặc +1 415 481 9030; email: landingvisa@vietnamconsulate-sf.org
* + Đại sứ quán Việt Nam tại Washington DC: +1 (202)7168666






















Rocket phát nổ gần đại sứ quán Mỹ ở Iraq
Bộ Ngoại giao Việt Nam gửi công hàm đến Đại sứ quán Singapore về phát biểu của Thủ tướng Lý Hiển Long
Các công ty dầu mỏ thế giới 'đứng bên bờ vực' bởi dịch COVID-19
Xổ số Vietlott 2/12/2021 - Trực tiếp Vietlott Power 6/55 thứ 5 ngày 2/12/2021
Người vào chợ Bình Điền không phải xét nghiệm COVID-19 từ ngày 1/12
Hà Nội: Toàn bộ các rạp chiếu phim tạm dừng hoạt động
Cùng chuyên mục
Ba năm liên tiếp chinh phục HR Asia Awards, Vinmec chứng minh sức mạnh từ chiến lược phát triển con người
Đề xuất thu nhập tối đa 300 triệu đồng/tháng để thu hút Tổng công trình sư phát triển công nghệ chiến lược
Trường hè Toán học 2026: Gieo mầm đam mê khoa học, mở rộng cánh cửa STEAM cho nữ sinh
Quảng Ngãi quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV
Sun PhuQuoc Airways mở bán hai đường bay Hải Phòng - TP.HCM và Hải Phòng - Phú Quốc, ưu đãi tới 30% giá vé
Viện Nghiên cứu Phát triển Bảo tồn Văn hóa Nghệ thuật Đông Nam Á mở rộng hợp tác, hướng tới phát triển bền vững