Một trận động đất kèm theo nhiều dư chấn đã xảy ra tại các hòn đảo phía Bắc Philippines sáng 27/7, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 60 người khác bị thương.
Trận động đất ban đầu mạnh 5,4 độ Richter, xảy ra tại khu vực quần đảo Batanes, theo sau đó là một dư chấn mạnh đến 5,9 độ Richter, theo dữ liệu của chính phủ Philippines. Một dư chấn mạnh khác cũng đã xảy ra sau đó.
![]() |
| Hiện trường vụ động đất. |
"Trận động đất đầu tiên đã giết chết 5 người trong khi 3 người thiệt mạng trong dư chấn", Ricardo Jalad, giám đốc điều hành của cơ quan thảm họa, nói với Reuters.
“Thực sự rất thảm họa. Chúng tôi vẫn còn cảm thấy các dư chấn mạnh”, Edna Gato, một giáo viên ở thị trấn Itbayat cho biết. Gato cho biết thêm rằng cô cũng đứng bên ngoài trời cùng với hơn 1.000 người khác.
Cơ quan về thảm họa Philippines cho biết họ đã huy động các đội y tế và cứu hộ đến các đảo trên, nằm giữa Đài Loan và đảo Luzon, đảo chính của Philippines.
Quân đội cũng đang triển khai một máy bay để gửi đồ tiếp tế và đưa người bị thương ra ngoài khu vực nguy hiểm.
Philippines nằm trong khu vực Vành đai lửa Thái Bình Dương có các hoạt động địa chất mạnh, phải nếm trải các vụ động đất và núi lửa khá thường xuyên.
















Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa
Vừa mới ra tập 1, Shark Tank Việt Nam đã dính bê bối
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa
Cùng chuyên mục
Hội Nữ trí thức Hải Phòng ghi nhận nhiều kết quả nghiên cứu khoa học trong 6 tháng đầu năm
Sun Group ra mắt Sun Signature: Kiến tạo hệ sinh thái đặc quyền chưa từng có trên một nền tảng duy nhất
Hà Nội đẩy mạnh truyền thông về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số giai đoạn 2026-2027
Những nữ nhà báo bền bỉ nối những nhịp cầu yêu thương
Nữ trí thức Thái Nguyên đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững
Đội tuyển Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế 2026