Cụ thể, giá tiêu hôm nay đi ngang gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu là 52.500 đồng/kg; Bình Phước là 51.500 đồng/kg; Đắk Lắk, Đắk Nông và Đồng Nai ở mức 51.000 đồng/kg; Gia Lai 50.000 đồng/kg.
Theo các doanh nghiệp xuất khẩu nhận định, sản lượng tiêu toàn cầu sẽ tiếp tục giảm do các nước sản xuất hàng đầu không thực hiện trồng mới và việc bảo trì các trang trại tiêu còn khá yếu kém.
Nếu tình hình này tiếp tục diễn ra trong vài năm tới thì tình trạng dư thừa nguồn cung trên toàn cầu như hiện nay có thể sẽ bị đảo ngược.

Trên thị trường thế giới, kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ tăng 114,3 rupee/tạ (0,33%) ở mức 34.614,3 rupee/tạ.
Tỷ giá của đồng Việt Nam và đồng rupee Ấn Độ (INR) từ ngày 21/1/2021 đến ngày 27/1/2021 được Ngân hàng Nhà nước áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu là 316,8 VND/INR.
Hiện tại, nhu cầu tiêu thụ của thế giới ước tính vào khoảng 400.000 tấn/năm, trong khi nguồn cung là 500.000 tấn, dẫn đến dư thừa khoảng 100.000 tấn.














Cùng chuyên mục
Xã Ba Vì mở cơ hội chọn nghề, thoát nghèo bền vững cho người dân
Bức ảnh nữ chiến sĩ hồi sinh từ lòng đất
Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp sáng tạo tại TECHFEST 2026
Sau danh hiệu Anh hùng Lao động, Vinamilk tiếp tục đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất
Khởi công tổ hợp nhà ở, thương mại dịch vụ gần 9.000 tỷ đồng do Sun Group đầu tư tại trung tâm Nghệ An
Hội Phụ nữ Công an Quảng Ngãi lan tỏa yêu thương, trách nhiệm với cộng đồng