Giá vàng thế giới hôm nay niêm yết trên Kitco ở mức 1.860 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua.
Giá kim loại quý ổn định sau cuộc xung đột Israel - Hamas chưa khiến nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng tăng mạnh.
Nhà phân tích thị trường Fawad Razaqzada tại City Index cho rằng, kim loại quý này vẫn sẽ tìm được sức mạnh trong môi trường rủi ro.
Bên cạnh đó, việc USD không tìm thấy động lực sau báo cáo việc làm mạnh hơn dự kiến hôm thứ 6 đã khiến nhiều nhà đầu tư nghĩ đến khả năng đồng bạc xanh đã đạt đỉnh và đó là một tín hiệu tốt đối với thị trường vàng.
Các chuyên gia dự báo mức kháng cự tiềm năng tiếp theo của vàng là khoảng 1.885 USD/ounce, tiếp theo là 1.900 USD/ounce. Mức hỗ trợ tiềm năng tiếp theo là mức cao nhất của ngày thứ 6 là 1.835 USD/ounce.
Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay tiếp đà tăng, đưa vàng tiệm cận mốc 70 triệu đồng/lượng.
Sau khi điều chỉnh tăng 550.000 đồng ở chiều mua và 450.000 đồng ở chiều bán vào rạng sáng qua, DOJI tại khu vực Hà Nội tiếp tục tăng thêm 50.000 đồng ở cả 2 chiều lên lần lượt 68,85 triệu đồng/lượng mua vào và mức 69,75 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào mức tương tự nhưng bán ra thấp hơn 50.000 đồng so với khu vực Hà Nội.
Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang niêm yết mức 69,05 triệu đồng/lượng mua vào và 69,77 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC đã được điều chỉnh tăng 150.000 đồng ở cả 2 chiều.
Vàng miếng Phú Quý SJC đang được mua vào mức 69 triệu đồng/lượng và bán ra mức 69,75 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng ở chiều mua và 150.000 đồng ở chiều bán so với rạng sáng qua.
Giá vàng PNJ đang ở mức 69 triệu đồng/lượng mua vào và 69,7 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 100.000 đồng ở chiều mua và 50.000 đồng ở chiều bán so với rạng sáng qua. Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu điều chỉnh tăng 200.000 đồng ở chiều mua và 110.000 đồng ở chiều bán lên lần lượt 69,06 triệu đồng/lượng và 69,66 triệu đồng/lượng.
(Tổng hợp)







Cùng chuyên mục
Chấm dứt hoạt động Chi nhánh Trung tâm Tâm lý Giáo dục Ngọc Bích
Longevity Medical tổ chức sự kiện gặp gỡ PGS.TS.BS Phan Toàn Thắng: Lan tỏa giá trị y học tái tạo vì sức khỏe bền vững
Thanh tra ‘gõ cửa’ điểm mặt loạt vi phạm, PNJ nói gì?
Có nên mua dự án Narra Residences tại khu đô thị Thủ Thiêm?
Tăng sức mua cho thị trường nội địa sẽ giúp Việt Nam ứng phó thách thức thuế quan?
Urenco 11 - Tiên phong trong hoạt động xử lý môi trường