Giá vàng vẫn trong xu hướng tăng do nhu cầu trú ẩn an toàn

Giá vàng cao hơn và đạt mức cao kỷ lục mới chỉ sau một đêm, với vàng Comex tháng 6 đạt 2.372,5 USD/ounce.

Giá bạc đạt mức cao nhất trong hai năm chỉ sau một đêm, với hợp đồng tương lai Comex tháng 5 đạt 28,195 USD. Nhu cầu trú ẩn an toàn vẫn là một đặc điểm của hai kim loại quý. 

Kỹ thuật hoàn toàn lạc quan cũng đang thúc đẩy nhu cầu mua đầu cơ đối với vàng và bạc. Vàng tháng 6 lần cuối đã tăng 13 USD lên mức 2.358,40 USD/ounce. Bạc tháng 5 lần cuối đã tăng 0,382 USD lên mức 27,885 USD.

Nhà môi giới SP Angel hôm nay trong một email cho biết sự phục hồi của thị trường vàng đã "làm choáng váng" hầu hết các nhà phân tích, do sự phá vỡ mối tương quan của nó với trái phiếu Kho bạc Mỹ, vốn đã bị bán tháo trong tháng qua. 

Ngoài ra, đồng USD đã mạnh hơn và điều đó thường khiến vàng và bạc giảm giá. Nhà môi giới này cho biết: "Việc mua của ngân hàng trung ương là nguồn hỗ trợ bền vững cho vàng, khi Bloomberg đưa tin PBOC của Trung Quốc đã bổ sung vàng tháng thứ 17 liên tiếp". 

Chỉ số chứng khoán châu Á và châu Âu biến động trái chiều qua đêm. Các chỉ số chứng khoán Mỹ hướng tới mức mở cửa thấp hơn một chút khi phiên giao dịch ngày ở New York bắt đầu. 

Báo cáo việc làm mạnh mẽ của Mỹ vào thứ Sáu tuần trước khiến thị trường hiện cho rằng Fed sẽ chỉ tăng lãi suất hai lần trong năm nay. Hôm nay đọc tiêu đề của Wall Street Journal: "Dữ liệu kinh tế làm dấy lên nghi ngờ về việc cắt giảm lãi suất của Fed".

Điểm nổi bật về kinh tế trong tuần này sẽ là thứ Tư, với việc công bố chỉ số giá tiêu dùng tháng 3 và biên bản cuộc họp FOMC vừa qua. Thứ Năm là chỉ số giá sản xuất tháng 3 của Mỹ và cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Trong bản tin cuối tuần/đêm qua, Israel cho biết họ đang rút một số binh sĩ khỏi Gaza nhưng cho biết cuộc tấn công trên bộ sẽ tiếp tục. Các cuộc đàm phán ngừng bắn được cho là đang diễn ra.

Các thị trường quan trọng bên ngoài hôm nay chứng kiến chỉ số đô la Mỹ tăng nhẹ. Giá dầu thô Nymex yếu hơn và giao dịch quanh mức 86 USD/thùng. Lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện ở mức 4,45%.

Dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Hai rất nhẹ và bao gồm chỉ số xu hướng việc làm.

Giá vàng vẫn trong xu hướng tăng do nhu cầu trú ẩn an toàn- Ảnh 1.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng giá của hợp đồng tương lai vàng có lợi thế kỹ thuật tổng thể mạnh mẽ trong ngắn hạn. Xu hướng tăng kéo dài sáu tuần được hình thành trên biểu đồ thanh hàng ngày. 

Mục tiêu tăng giá tiếp theo của thị trường tăng giá là tạo ra mức giá đóng cửa cho hợp đồng tương lai tháng 6 trên mức kháng cự vững chắc ở mức 2.400 USD. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của thị trường giảm giá đang đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 2.250 USD. 

Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất trong hợp đồng là 2.324,8 USD và sau đó là 2.335 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp qua đêm là 2.286,2 USD và sau đó là 2.267,1 USD. Xếp hạng thị trường của Wyckoff: 8,5.

Xu hướng tăng giá bạc có lợi thế kỹ thuật tổng thể mạnh mẽ trong ngắn hạn. Giá đang trong xu hướng tăng tốc kéo dài bảy tuần trên biểu đồ thanh hàng ngày. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của những chú bò bạc là đóng cửa giá hợp đồng tương lai tháng 5 trên ngưỡng kháng cự kỹ thuật vững chắc ở mức 30 USD.

Mục tiêu giảm giá tiếp theo đối với phe gấu là giá đóng cửa dưới mức hỗ trợ vững chắc ở mức 26,235 USD. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao qua đêm là 28,195 USD và sau đó là 28,5. USD. Hỗ trợ tiếp theo được nhìn thấy ở mức 27 USD và sau đó là 26,4 USD. Xếp hạng thị trường của Wyckoff: 8,5.

(Nguồn: Kitco News)

CHẤN HƯNG