Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/2: Thử thách trở lại vùng đỉnh quanh 1.200 điểm

Nỗ lực tăng điểm của thị trường trong phiên ngày 9/2 dù không lấy lại được toàn bộ số điểm đã mất trong phiên trước, nhưng đã giúp cho chỉ số kiểm định thành công mẫu hình nến đảo chiều “Island Reversal” được hình thành trước đó.

Trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/2.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Nỗ lực tăng điểm của thị trường trong phiên ngày 9/2 dù không lấy lại được toàn bộ số điểm đã mất trong phiên trước, nhưng đã giúp cho chỉ số kiểm định thành công mẫu hình nến đảo chiều “Island Reversal” được hình thành trước đó. 

Với sự hoàn thiện của mẫu hình này, thị trường được kỳ vọng sẽ có diễn biến tăng điểm sau Tết với đích đến kỳ gần nằm tại 1.140-1.150 điểm. 

Đường giá đã lấy lại vị thế nằm trên các đường MA ngắn hạn. Đây sẽ là bệ đỡ cho đà hồi phục tiếp theo của thị trường trong ngắn hạn. 

Bên cạnh đó, nhóm các chỉ báo xu hướng và động lượng đều đã xác lập lại trạng thái tích cực để củng cố thêm cho kỳ vọng hồi phục trong ngắn hạn.

Chúng tôi kỳ vọng rằng, thị trường sẽ tiếp tục có diễn biến khởi sắc sau kỳ nghỉ Tết dài ngày. 

Chỉ số nhiều khả năng sẽ hướng đến thử thách các vùng kháng cự 1.140-1.150 điểm và tích cực hơn là vùng đỉnh cũ quanh 1.200 điểm trong thời gian tới. 

Tuy nhiên, quá trình hồi phục của thị trường có thể sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu, kèm theo đó là các nhịp điều chỉnh đan xen trong quá trình đi lên.

goc-nhin-ky-thuat-vni-4332.jpg
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên ngày 9/2 tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch suy giảm xuống dưới mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền có phần thận trọng trước kỳ nghỉ tết dài ngày. 

Không những vậy, chỉ số vẫn duy trì đóng cửa dưới MA20, cùng với +DI nằm dưới –DI cho thấy áp lực giảm điểm ngắn hạn vẫn còn. 

Tuy nhiên, khi quan sát các chỉ báo kỹ thuật khác như MACD và RSI đang hướng lên, cho thấy đà phục hồi của chỉ số đang được cải thiện. 

Do đó, trong trường hợp, chỉ số có thể bứt phá qua được ngưỡng MA20 thì cơ hội quay lại xu hướng phục hồi của chỉ số sẽ gia tăng và khi đó chỉ số có thể hướng lên thử thách trở lại vùng đỉnh cũ quanh 1.200 điểm. 

HNX-Index có phiên tăng điểm trở lại và thoát khỏi áp lực từ MA20, cùng với RSI vượt lên vùng 57, cho thấy cơ hội quay lại xu hướng phục hồi đang tăng lên, chỉ số có thể hướng lên thử thách lại vùng đỉnh cũ quanh 245 điểm.

goc-nhin-ky-thuat-hnx-3746.jpg
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

LẠC NHẠN