Trận mưa kéo dài từ đêm qua đến sáng 12/8 vẫn chưa ngớt khiến trung tâm thủ đô bị ngập sâu. Người dân ra đường đi làm gặp nhiều khó khăn.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lúc 5h20 sáng 12/8, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển trên hầu khắp khu vực các quận/huyện của thành phố Hà Nội.
Theo số liệu thống kê của Công ty Thoát nước Hà Nội, lượng mưa tích lũy từ 7h sáng qua (11/8) đến 6h sáng nay (12/8) tại khắp thành phố đều ở mức rất lớn. Những khu vực có tổng lượng mưa trên 200mm gồm Hoàng Mai, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Đông Anh, Ứng Hòa.
Dự báo, trong 3 giờ tới khu vực Hà Nội tiếp tục có mưa. Cảnh báo mưa này có khả năng sẽ gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành với độ sâu phổ biến 20 - 30cm, một số tuyến phố ngập sâu hơn với độ sâu 40 - 50cm.
![]() |
| Khu vực tòa nhà Kengnam (Mễ Trì) ngập rất nặng, các phương tiện không thể di chuyển do nước ngập sâu. Ảnh: Tô Thế |
![]() |
| Khu vực nút giao Phạm Hùng - Dương Đình Nghệ |
![]() |
| Còn tại Ngọc Lâm, Long Biên, tình trạng ùn tắc giao thông cũng đã xảy ra khi nước mưa chưa rút và cơn mưa vẫn đang trút xuống. |
![]() |
| Khu vực quận Cầu Giấy luôn được coi là rốn ngập của Hà Nội mỗi khi mưa lớn. Ảnh: Lt HN |
![]() |
| Khu vực đoạn phố Duy Tân, Công viên Cầu Giấy |
![]() |
| Mưa ngập đoạn phố Võ Văn Dũng |






















Cục Hàng không yêu cầu hoãn hủy chuyến, điều chỉnh lịch bay do bão số 2
Bất động sản nghỉ dưỡng có nhiều cơ hội để bùng nổ
HoREA kiến nghị được hoán đổi quỹ đất 20% xây nhà ở xã hội trong dự án bằng tiền hoặc quỹ nhà đất ở nơi khác
Mặc dù bị "siết", tín dụng vẫn chảy vào bất động sản
Campuchia sẽ kiểm tra mì nhập khẩu từ Việt Nam sau cảnh báo từ EU
Cùng chuyên mục
Timona Academy ký kết hợp tác chiến lược với Khoa Y – Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
Vinmec phẫu thuật tạo hình hộp sọ thành công cho bệnh nhi 10 tháng tuổi mắc dị tật hiếm gặp
Hội Nữ trí thức Việt Nam là ngôi nhà trí tuệ hội tụ những tấm lòng vì khoa học, vì cộng đồng
Cần Giờ đón Tết sớm: Hơn 10.000 du khách đổ về khai hội Green Paradise Tet Fest
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Đại hội XIV
Khi khoa học Việt cần một cú hích từ chính người làm khoa học