Theo ghi nhận của phóng viên, ngày 6/2 (27 Tết), tại các chợ hoa Tết ở TP.HCM như Công viên 23 Tháng 9, Công viên Lê Văn Tám (quận 1), Công viên Gia Định (quận Phú Nhuận) và các điểm bán hoa Tết, khách tìm đến mua hoa kiểng khá nhiều, không còn cảnh vắng vẻ như những ngày trước đó.
Đặc biệt, các loại hoa kiểng bình dân với giá khoảng vài trăm ngàn được người tiêu dùng mua nhiều thay vì chọn các loại lớn tiền triệu như những năm trước.

Các loại cây kiểng chưng Tết Nguyên đán năm nay cũng có giá thấp hơn nhiều so với mọi năm.
Theo người bán, sở dĩ hàng bán nhanh là do giá cả khá mềm ngay từ những ngày đầu, như cúc mâm xôi giá bán chỉ từ 230.000 đồng/cặp; cúc vạn thọ từ 120.000-180.000 đồng/cặp tuỳ loại lớn, nhỏ; hoa hướng dương, mào gà các loại cũng dao động từ vài chục đến hơn 100.000 đồng/chậu.

Một góc hoa cảnh của Hội nông dân quận Bình Tân.

Chậu bông cúc đại thường được người mua thuê xe máy hoặc ba gác để chở về nhà do kích thước lớn.

Cây tắc (quất) nhỏ có giá khoảng 180.000-250.000 đồng/cây, cây trung giá từ 300.000 đồng/cây

Nhiều loại hoa, kiểng "độc" với giá bán chục triệu vẫn có người hỏi mua. Cặp trái dư được kết thành lục bình có giá 19 triệu đồng/cặp.

Cây mai gốc cổ thụ, cành uốn lượn đẹp mắt có giá bán khủng.
Tuy nhiên, do năm nay là năm nhuần, nên từ trước Tết mai ở nhiều nhà vườn đã nở sớm. Các chủ vườn dù đã lặt bỏ bông và dưỡng nụ, nhưng nhiều gốc mai vẫn nở sớm, chiếm khoảng 30-40% số lượng mai bày bán Tết.
Năm nay thời tiết thuận lợi, hoa lan nở đều và đẹp, đa dạng mẫu mã. Đặc biệt, loại lan Hồ Điệp thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Năm nay, thị trường lan rất đa dạng về giá cả, ngoài những dòng lan có giá đắt đỏ thì một vài loại lan có giá vài trăm ngàn đồng rất hút khách.
Ngoài thị trường cây cảnh, thì hoa tươi cũng đang rất sôi động, với đủ chủng loại và kiểu dáng hoa tươi nội địa và nhập khẩu. Đại diện Dalat Hasfarm cho biết, các loại hoa cắt cành như cúc đại đóa, lily kép, lily vàng đang được khách đặt mua nhiều. Công ty đã chuẩn bị lượng hoa lily tăng 15%-20% để phục vụ thị trường Tết.
Các loại hoa nhập khẩu như đào Ilex, mai Mỹ, hồng Ecuador, tuyết mai, thanh liễu… nhập từ Nhật, Hà Lan, Nam Phi, Trung Quốc cũng được tiêu thụ khá tốt. Giá các loại hoa nhập khẩu ổn định ở mức tương đương mọi năm, riêng đào Ilex có giá giảm nhẹ do sản lượng nhập khẩu nhiều.







Cùng chuyên mục
Chấm dứt hoạt động Chi nhánh Trung tâm Tâm lý Giáo dục Ngọc Bích
Longevity Medical tổ chức sự kiện gặp gỡ PGS.TS.BS Phan Toàn Thắng: Lan tỏa giá trị y học tái tạo vì sức khỏe bền vững
Thanh tra ‘gõ cửa’ điểm mặt loạt vi phạm, PNJ nói gì?
Có nên mua dự án Narra Residences tại khu đô thị Thủ Thiêm?
Tăng sức mua cho thị trường nội địa sẽ giúp Việt Nam ứng phó thách thức thuế quan?
Urenco 11 - Tiên phong trong hoạt động xử lý môi trường