Hôm nay là hạn cuối xác nhận thông tin dự tuyển vào lớp 10 THPT

Theo lịch tuyển sinh, chỉ còn duy nhất ngày hôm nay 10/5 là hạn cuối cùng học sinh lớp 9 phải hoàn thành việc rà soát, xác nhận thông tin đăng ký dự tuyển lớp 10 THPT năm học 2023-2024.

Ông Nghiêm Văn Bình - Phó Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết, học sinh cần tận dụng tối đa thời gian này để kiểm tra thật kỹ thông tin đã đăng ký, đặc biệt là rà soát lại nguyện vọng và thứ tự nguyện vọng dự tuyển, bảo đảm đúng với thông tin đã kê khai.

Trên cơ sở thông tin nguyện vọng học sinh đã đăng ký, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ chốt danh sách thí sinh; công bố số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của từng trường công lập vào ngày 18/5.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo hướng dẫn các nhà trường tổ chức cho học sinh kiểm tra cẩn thận, kỹ lưỡng, đầy đủ.

Hôm nay là hạn cuối xác nhận thông tin dự tuyển vào lớp 10 THPT - Ảnh 1.

Học sinh cần rà soát kỹ thông tin các nguyện vọng dự tuyển lớp 10 đã đăng ký.

Phó Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục lưu ý: học sinh phải đối chiếu thông tin trên phiếu đăng ký dự tuyển được in từ hệ thống quản lý thi với phiếu đăng ký dự tuyển mà học sinh đã kê khai; đặc biệt lưu ý thông tin liên quan đến nguyện vọng và thứ tự nguyện vọng đăng ký dự tuyển; đối tượng ưu tiên và môn ngoại ngữ đăng ký thi.

Bên cạnh đó, cũng trong thời gian này, các nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm và đặc biệt là các bậc cha mẹ học sinh sẽ đồng hành cùng các em để kiểm tra, đối chiếu xác nhận thông tin đăng ký dự tuyển để giúp cho các em học sinh chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới. Trong quá trình kiểm tra, nếu có bất cứ sai sót, nhầm lẫn nào, học sinh cần báo ngay với nơi đăng ký dự tuyển để xử lý kịp thời.

Năm nay, Hà Nội dự kiến tuyển vào trường THPT khoảng 102.000 học sinh (tăng khoảng 1.000 học sinh so với năm học 2022- 2023). Trong đó: Tuyển vào trường THPT công lập khoảng 72.000 học sinh (chiếm tỷ lệ 55,7%).

Sở GD&ĐT cho biết, việc xác nhận nhập học sẽ được thực hiện trực tuyến và trực tiếp trong thời gian từ 13h30 ngày 10/7 đến 12/7/2023; nộp hồ sơ nhập học từ 17-22/7.

(Nguồn: Tổng hợp)

THANH TRÚC