iPhone 12 có chi tiết lạ ở bên hông, công dụng là gì?

iPhone 12 đã được Apple công bố vào rạng sáng 14/10 theo giờ Việt Nam. Trong sự kiện này, nhiều người nhận ra một chi tiết lạ ở cạnh bên của máy.

Cụ thể, ở cạnh bên của iPhone 12 có một dải nhỏ nằm theo chiều dọc. Mặc dù Apple không nói rõ chi tiết đó là gì, có tác dụng ra sao nhưng theo The Verge nó xuất phát từ việc tất cả các mẫu iPhone 12 đều hỗ trợ 5G mmWave.

Theo Quản trị mạng, dải nhỏ đó là do Apple cố tình tạo ra để đánh dấu cửa sổ đặc biệt giúp thiết bị bắt loại sóng không dây mới. Việc đánh dấu này nhằm giúp người dùng dễ nhìn thấy và tránh đặt tay che kín vị trí đó trong quá trình sử dụng, đảm bảo cường độ tín hiệu tối đa.

  Chi tiết lạ nằm ở cạnh bên của iPhone 12 thực chất là vị trí antenna 5G. Ảnh: Apple.

Chi tiết lạ nằm ở cạnh bên của iPhone 12 thực chất là vị trí antenna 5G. Ảnh: Apple.

Tuy nhiên, có vẻ như chỉ có iPhone 12 bán ra ở Mỹ mới có rãnh dọc theo thân máy, còn các sản phẩm bán ra ở các thị trường khác thì không. Nguyên nhân có thể là do iPhone 12 chưa hỗ trợ 5G mmWave bên ngoài thị trường Mỹ.

Theo thông tin trên website của Apple, iPhone 12 mới tương thích băng tần n260 (39 GHz) và n261 (28 GHz). Hiện nay trên thế giới chỉ có Mỹ và một số nước hỗ trợ tần số này.

Tuy nhiên, 5G mmWave dù có tốc độ kết nối cao hơn Sub-6GHz nhưng hiện tại lại chưa phủ sóng đầy đủ nên nó không thực sự quá quan trọng.

Ngoài việc trang bị 5G cho tất cả phiên bản, iPhone 12 còn có thêm nhiều cải tiến mới thú vị như thiết kế vuông vắn, chipset A14 Bionic, màn hình OLED Super Retina XDR... 

Theo như lời của Tim Cook, 5G sẽ là một ‘kỷ nguyên mới’ của iPhone 12 khi tốc độ kết nối Internet trên điện thoại sẽ tăng vượt bậc, cải thiện khả năng phát video chất lượng cao, cho trải nghiệm chơi game cực nhanh, các tương tác thời gian thực cùng với vô số khả năng khác.

Công nghệ 5G còn đảm bảo tốc độ truy cập Internet dù được sử dụng ở nơi đông người. Ngoài ra với 5G, người dùng sẽ an toàn hơn khi không cần phải kết nối với wifi công cộng nhiều.

iPhone 12 được thiết kế phần cứng và phần mềm để có thể sử dụng sóng 5G một cách tối ưu nhất. Điều này giúp cho iPhone 12 có thể tiết kiệm không gian linh kiện, cho phép bắt 5G với băng tần lớn nhất và giúp tiết kiệm điện năng.

Chế độ Smart Data mới cho phép điện thoại tự động chuyển từ 5G xuống LTE khi không cần thiết, giúp tiết kiệm pin và ngay lập tức chuyển sang 5G khi người dùng cần đến.

P.V