Khoảnh khắc buồn vui lẫn lộn về bức ảnh hai cha con bị mất tứ chi do nội chiến ở Syria

Mehmet Aslan đã giành giải Ảnh của năm tại Giải thưởng ảnh quốc tế Siena với bức ảnh "Gian khổ của cuộc đời".

Một nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ đã giành được giải thưởng nhiếp ảnh danh giá khi ghi lại khoảnh khắc buồn vui lẫn lộn giữa hai cha con.

Hình ảnh mô tả hai cha con, Munzir và Mustafa đang chơi đùa cùng nhau bên ngoài nhà của họ ở Reyhanli, thuộc tỉnh Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ, ở biên giới với Syria.

screen-shot-2021-10-25-at-11.16.19.png
Tác phẩm “Gian khổ của cuộc đời” của nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Aslan, đã đoạt giải Ảnh của năm Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế Siena. Ảnh: Mehmet Aslan

Mustafa, 5 tuổi, được sinh ra không có tay và chân do mắc chứng tetra-amelia, một chứng rối loạn bẩm sinh do mẹ Zeynep dùng thuốc sau khi bị đầu độc bởi độc khí thần kinh trong cuộc chiến ở Syria.

Munzir thể hiện khả năng giữ thăng bằng bằng một chiếc nạng khi ném con trai mình lên không trung. Munzir bị mất chân phải khi một quả bom được thả xuống khi anh đi qua một khu chợ ở Idlib, Syria.

Trong khi thể hiện khoảnh khắc tuyệt đẹp giữa cha và con, bức ảnh cũng nêu bật tình trạng thiếu điều kiện chăm sóc y tế.

Mustafa sẽ cần những bộ phận giả điện tử đặc biệt trong tương lai, hiện vẫn chưa có ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Bức ảnh đã chiến thắng trong cuộc thi giữa hàng chục nghìn bức ảnh do các nhiếp ảnh gia từ 163 quốc gia gửi đến.

Những tác phẩm đoạt giải sẽ được trưng bày tại một cuộc triển lãm ở Siena, Ý, từ ngày 23/10, tại lễ trao giải Siena, một lễ hội nghệ thuật quốc tế.

(Tham khảo: Insider)

CHẤN HƯNG