Hiện có khoảng 200 nhà máy sản xuất quần áo thể thao cho Nike Inc (NKE.N) tại Việt Nam đã hoạt động trở lại sau nhiều tháng phải đóng cửa do COVID-19.

Gần 80% các nhà sản xuất giày dép và ½ số nhà cung cấp hàng may mặc cho Nike đã buộc phải ngừng sản xuất vào giữa tháng 7 sau khi Việt Nam áp dụng các biện pháp hạn chế di lại nghiêm ngặt để ngăn làn sóng lây lan dịch COVID-19. Gần một nửa số giày dép của gã khổng lồ thể thao Mỹ được sản xuất tại Việt Nam, theo Reuters.
Hồi đầu tháng 10 vừa qua, trên các trang mạng xuất hiện thông tin về việc Nike chuyển sản xuất khỏi Việt Nam để sang Trung Quốc và Indonesia. Thông tin này đã khiến nhiều người hoang mang trong bối cảnh Việt Nam nỗ lực khởi động lại chuỗi sản xuất và phục hồi kinh tế sau đại dịch.
Tuy nhiên, Hiệp hội Da giày và túi xách Việt Nam (LEFASO) và Cục Công nghiệp thuộc Bộ Công thương đều đã bác bỏ thông tin này.
Theo LEFASO, do ảnh hưởng của dịch bệnh, Nike có chuyển một số đơn hàng sang các quốc gia khác nhưng không dịch chuyển chuỗi sản xuất ra khỏi Việt Nam.
Trong khi đó, Cục Công nghiệp khẳng định đây là thông tin không chính xác và chính Nike đã xác nhận không chuyển chuỗi sản xuất khỏi Việt Nam.














Cùng chuyên mục
ACIAR và Việt Nam tăng cường hợp tác nghiên cứu nông nghiệp hỗ trợ chuyển đổi xanh, phát triển bền vững
Ký kết hợp tác với gần 50 đại lý, Novaland từng bước phục hồi hoạt động kinh doanh
Tổng công trình sư công nghệ chiến lược có mức trần thù lao 300 triệu đồng mỗi tháng
Vietjet giành giải “Đồng phục tiếp viên đẹp nhất”: Khi bầu trời trở thành sàn diễn của sắc đỏ
PGS.TS Huỳnh Thành Đạt: Cần tạo môi trường để nhà khoa học nữ tham gia sâu hơn vào đổi mới sáng tạo
Kết nối nữ khoa học với doanh nghiệp để đưa công nghệ ra thị trường