Loan 'cá' cùng đồng bọn bị truy tố tội 'cưỡng đoạt tài sản'

Công an huyện Vĩnh Cửu và Biên Hòa quyết định khởi tố đối với vợ chồng Loan "Cá" cùng nhóm đàn em để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 13/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Lý Thị Loan (39 tuổi, còn gọi là Loan "Cá"), cùng Hoàng Thị Tuyết Nhung, Trần Công Đại và Vũ Minh Tiến để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản , theo thông tin trên báo Công Lý.

Cũng liên quan đến cụ việc trên, cơ quan CSĐT Công an TP. Biên Hòa (Đồng Nai) khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Quốc Tuấn (43 tuổi, còn gọi là Tuấn "Cá", chồng của Loan "Cá") cùng Nguyễn Văn Tuấn và Đỗ Huy Hùng để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Vợ chồng Loan
Vợ chồng Loan "cá".

Qua công tác điều tra cho thấy, đây là nhóm đối tượng thu tiền bảo kê của nhiều tiểu thương buôn bán khu vực trước cổng Công ty PouChen và quanh khu vực chợ Hóa An, TP. Biên Hòa.

Cơ quan công an cho biết, Loan "cá" dẫn theo đàn em về hoạt động thu tiền bảo kê của các hộ kinh doanh buôn bán, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê và ghi số đề tại khu vực KCN Thạnh Phú, thuộc huyện Vĩnh Cửu. 

Theo đó, nhóm đối tượng Loan giao cho Nhung, Đại, Tiến hàng ngày đi thu tiền bảo kê của các tiểu thương bán hàng ở khu vực đường Đồng Khởi và tỉnh lộ 768. Nhiều nhất là khu vực cổng trước và cổng sau Công ty Chang Shin Việt Nam với mức 50 ngàn đồng/tiểu thương/ngày và 1 đến 1,5 triệu đồng/tháng/tiểu thương.

Còn Tuấn "Cá" thì giao cho Nguyễn Văn Tuấn và Đỗ Huy Hùng trực tiếp thu tiền của các tiểu thương với mức từ 400 đến 500 ngàn đồng/tháng/tiểu thương khu vực chợ Hóa An. Mỗi tháng nhóm này thu về giao cho Tuấn “Cá” khoảng 20 triệu đồng, Tuấn dùng số tiền thu được đi cho vay nặng lãi, điều hành lô đề và cá độ bóng đá 

Nếu tiểu thương nào không đóng tiền đều bị nhóm các đối tượng này hành hung, đập phá, không cho kinh doanh tại những địa điểm chúng bảo kê.

Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng còn lại.

PV (t/h)