Messi chưa dừng lại ở tuổi 37, đứng trước cơ hội phá liền 7 khó tin vào hè này

Siêu sao Lionel Messi vẫn tiếp tục có cơ hội chinh phục những kỷ lục vào hè này.

Messi sẽ bước sang tuổi 37 vào tháng sau. Dù đã lên hàng "lão tướng", siêu sao người Argentina vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Mới đây, Messi đã xuất hiện trong danh sách sơ bộ tham dự Copa America năm nay.

Nếu không gặp vấn đề về chấn thương, gần như chắc chắn Messi sẽ tranh tài tại giải đấu danh giá nhất cấp độ đội tuyển ở khu vực Nam Mỹ. Nếu vậy, Messi có cơ hội phá 7 kỷ lục khó tin ngay trong mùa hè này.

1. Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất Copa America

Hiện tại, Messi đã có 13 pha lập công tại giải đấu. Người đứng đầu danh sách này là ngôi sao Zizinho với 17 bàn. Nếu Messi duy trì được phong độ như từng thể hiện tại World Cup 2022 (ghi 8 bàn toàn giải), siêu sao người Argentina hoàn toàn có khả năng san bằng hoặc thậm chí vượt mặt người tiền bối Zizinho.

Siêu sao Messi hiện đã có 13 bàn thắng cho Argentina tại Copa America
Siêu sao Messi hiện đã có 13 bàn thắng cho Argentina tại Copa America

2. Cầu thủ đá nhiều trận nhất Copa America

Hiện tại, Messi cùng thủ môn Sergio Livingstone (Chile) đang cùng nắm giữ kỷ lục này với tổng cộng 34 lần ra sân. Do Livingstone đã giải nghệ từ lâu, Messi chỉ cần ra sân một lần ở giải đấu tới là sẽ độc chiếm kỷ lục này.

3. Cầu thủ Argentina góp mặt ở nhiều kỳ Copa America nhất

Nếu ra sân ở giải đấu năm nay, Messi sẽ góp mặt ở 7 kỳ Copa America khác nhau, một kỷ lục với một cầu thủ Argentina. Trong quá khứ, Copa America từng có giai đoạn diễn ra một năm/lần và hai năm/lần. Vì thế, xuất hiện 2 cầu thủ 8 lần tham dự giải đấu là Ángel Romano (Uruguay) và Álex Aguinaga (Ecuador). Nếu muốn cân bằng kỷ lục này, Messi buộc phải tranh tài ở Copa America 2028 khi đã 41 tuổi.

4. Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong một kỳ Copa America

Đây là kỷ lục không dễ để Messi có thể vượt qua. Lúc này, kỷ lục trên đang thuộc về Jair (Brazil), Humberto Maschio (Argentina) và Javier Ambrois (Uruguay) với cùng 9 bàn thắng. Nếu muốn chạm tới thành tích trên, Messi cần phải đạt được hiệu suất ít nhất 1,5 bàn/trận, không dễ với bóng đá hiện đại.

5. Cầu thủ đầu tiên 2 lần liên tiếp giành giải hay nhất Copa America

Nếu có thể giành danh hiệu Cầu thủ hay nhất mùa năm nay, Messi sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử có 2 lần liên tiếp sở hữu danh hiệu này. Tại Copa America 2021, Messi bỏ túi danh hiệu trên sau khi cùng Argentina lên ngôi vô địch.

Messi cùng Argentina lên ngôi tại Copa America 2021 và giành danh hiệu cầu thủ hay nhất giải
Messi cùng Argentina lên ngôi tại Copa America 2021 và giành danh hiệu cầu thủ hay nhất giải

6. Cầu thủ nhiều hat-trick nhất trong lịch sử Copa America

Messi chỉ cần thêm một hat-trick để gia nhập danh sách những cầu thủ có nhiều hat-trick nhất tại Copa America. Hiện tại, có 10 cầu thủ từng có 2 trận ghi từ 3 bàn trở lên ở giải đấu.

7. Cầu thủ đóng góp vào nhiều bàn thắng quốc tế nhất

Ở hạng mục này, Messi đang cạnh tranh với kình địch lâu năm Ronaldo. Sau 208 trận cho tuyển quốc gia, Ronaldo đã đóng góp trực tiếp với 163 pha lập công bao gồm 128 bàn và 35 kiến tạo. Trong khi đó, Messi đóng góp vào 159 pha lập công với 106 bàn và 53 kiến tạo.

Như vậy, Messi chỉ kém Ronaldo vỏn vẹn 4 bàn. Hai ngôi sao sẽ đua tranh ở hạng mục này hè năm nay khi Ronaldo cũng cùng tuyển Bồ Đào Nha tranh tài ở Euro 2024.

AB

Tranh cãi nảy lửa vị trí của Ronaldo trong bức ảnh kỷ niệm: 'Chưa có World Cup mà được ở chính giữa cạnh Messi'

Tranh cãi nảy lửa vị trí của Ronaldo trong bức ảnh kỷ niệm: "Chưa có World Cup mà được ở chính giữa cạnh Messi"

Bức ảnh vừa được FIFA đăng tải đã gây ra những tranh cãi liên quan đến vị trí của Ronaldo.