Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh tăng cường

Miền Bắc có khả năng đón một đợt không khí lạnh tăng cường khiến trời chuyển mưa nhỏ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, đợt không khí lạnh tràn xuống nước ta vào khoảng ngày 30/11 sẽ có cường độ ở mức trung bình.

Do tác động của không khí lạnh tăng cường, từ 30/11 đến 1/12, khu vực phía Đông Bắc Bộ, Thanh Hoá và Nghệ An có khả năng có mưa, mưa nhỏ rải rác. Từ ngày 1/12, có khả năng trời chuyển rét.

Trước khi đón không khí lạnh tăng cường, miền Bắc tiếp tục chuỗi ngày nắng hanh.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 28/11, trên biển vẫn có gió mạnh, sóng lớn và mưa dông.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa) dự báo biển động mạnh với sóng biển cao từ 3-5m, riêng phía Đông Bắc từ 4-6m. Gió cấp 6, riêng phía Đông Bắc cấp 7, giật cấp 8-9.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước:

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, có nơi dưới 15 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Hà Nội hôm nay ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-29 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế phía Bắc có mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; phía Nam nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay có mưa rào vài nơi, nắng gián đoạn, riêng phía Bắc nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 21-23 độ, phía Nam 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 26-29 độ, phía Nam 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ.

Khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C./.

Ngoài ra, hôm nay tại Nam Bộ, triều cường tiếp tục dâng cao. Các vùng trũng, thấp, ven sông, vùng ngoài đê bao khu vực ven biển phía Đông Nam Bộ có khả năng ngập úng trong khoảng thời gian sáng sớm và buổi chiều, làm tăng nguy cơ xâm nhập mặn trên các sông ở khu vực phía Đông Nam Bộ.

Dự báo từ khoảng 30/11, các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ tăng mưa, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Thanh Mai/Tổng hợp

Chu Thanh Huyền khoe nhẫn ngón áp út có tên Quang Hải, hé lộ tin vui?

Chu Thanh Huyền khoe nhẫn ngón áp út có tên Quang Hải, hé lộ tin vui?

Chu Thanh Huyền thoải mái khoe nhẫn có chữ H khi ngồi cạnh Quang Hải.

Đọc nhiều nhất