Nguyên liệu
400 gram đậu đỏ đã nấu chín
450 gram bột nếp
35 gram bột gạo
5 gram bột nở
100 gram mè trắng
Gia vị: muối, đường, vani, dầu ăn
Cách thực hiện
Bước 1: Xoay nhuyễn đậu đỏ
Đậu đỏ đã nấu chín sau khi mua về, rửa sạch với nước nước và để ráo. Tiếp theo, đem đậu đỏ xay nhuyễn cùng 35ml nước.
Bước 2: Sên nhân đậu đỏ
Đầu tiên, cho 30 gram bột nếp vào chén nhỏ, cho vào 2 muỗng canh nước rồi khuấy đều cho bột tan hết.
Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, cho đậu đỏ đã xay nhuyễn cùng 35 gram đường, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê vani, 1/8 muỗng cà phê muối và hỗn hợp bột nếp đã pha.
Sên đều hỗn hợp trên trong vòng 15 - 20 phút với lửa vừa. Khi nhân đã kết dính lại thành khối và không còn dính vào chảo nữa thì tắt bếp.
Bước 3: Trộn bột bánh
Cho số bột nếp còn lại cùng bột gạo, 110 gram đường, 1/4 muỗng cà phê muối và 5 gram bột nở vào trong tô rồi trộn đều.
Tiếp đến, vừa cho từ từ 350ml nước sôi vào vừa khuấy cho nguyên liệu kết dính lại. Sau đó, nhào đến khi bột dẻo mịn thành khối là được.
Bước 4: Tạo hình bánh
Chia bột làm vỏ bánh và nhân đậu đã chuẩn bị thành 17 phần bằng nhau và vo tròn.
Tiếp theo, dùng tay nắn dẹt vỏ bánh, cho nhân vào giữa rồi bọc vỏ bánh lại rồi vo tròn và lăn đều qua 1 lớp mè trắng.
Bước 5: Chiên bánh
Bắt chảo dầu lên bếp, khi dầu đã sôi thì bạn thả bánh vào chiên đến khi vỏ ngoài vàng đều, bánh nổi lên mặt thì vớt ra. Lưu ý, nên chiên bánh bằng lửa vừa thôi nhé!
Bước 6: Thành phẩm
Bánh cam nhân đậu đỏ vàng ươm, khi cắn vào giòn rụm, thơm mùi mè rang và nhân đậu đỏ. Bánh có vị ngọt ngọt, béo béo vô cùng ngon miệng.