Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh cam nhân đậu đỏ giòn tan

Hương thơm của mè hoà cùng vị ngọt của đậu khiến cho món bánh cực cuống, để lại hương vị khó quên ngay từ lần đầu thưởng thức.

Nguyên liệu

400 gram đậu đỏ đã nấu chín

450 gram bột nếp

35 gram bột gạo

5 gram bột nở

100 gram mè trắng

Gia vị: muối, đường, vani, dầu ăn

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh cam nhân đậu đỏ giòn tan - Ảnh 1.

Cách thực hiện

Bước 1: Xoay nhuyễn đậu đỏ

Đậu đỏ đã nấu chín sau khi mua về, rửa sạch với nước nước và để ráo. Tiếp theo, đem đậu đỏ xay nhuyễn cùng 35ml nước.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh cam nhân đậu đỏ giòn tan - Ảnh 2.

Bước 2: Sên nhân đậu đỏ

Đầu tiên, cho 30 gram bột nếp vào chén nhỏ, cho vào 2 muỗng canh nước rồi khuấy đều cho bột tan hết.

Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, cho đậu đỏ đã xay nhuyễn cùng 35 gram đường, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê vani, 1/8 muỗng cà phê muối và hỗn hợp bột nếp đã pha.

Sên đều hỗn hợp trên trong vòng 15 - 20 phút với lửa vừa. Khi nhân đã kết dính lại thành khối và không còn dính vào chảo nữa thì tắt bếp.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh cam nhân đậu đỏ giòn tan - Ảnh 3.

Bước 3: Trộn bột bánh

Cho số bột nếp còn lại cùng bột gạo, 110 gram đường, 1/4 muỗng cà phê muối và 5 gram bột nở vào trong tô rồi trộn đều.

Tiếp đến, vừa cho từ từ 350ml nước sôi vào vừa khuấy cho nguyên liệu kết dính lại. Sau đó, nhào đến khi bột dẻo mịn thành khối là được.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh cam nhân đậu đỏ giòn tan - Ảnh 4.

Bước 4: Tạo hình bánh

Chia bột làm vỏ bánh và nhân đậu đã chuẩn bị thành 17 phần bằng nhau và vo tròn.

Tiếp theo, dùng tay nắn dẹt vỏ bánh, cho nhân vào giữa rồi bọc vỏ bánh lại rồi vo tròn và lăn đều qua 1 lớp mè trắng.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh cam nhân đậu đỏ giòn tan - Ảnh 5.

Bước 5: Chiên bánh

Bắt chảo dầu lên bếp, khi dầu đã sôi thì bạn thả bánh vào chiên đến khi vỏ ngoài vàng đều, bánh nổi lên mặt thì vớt ra. Lưu ý, nên chiên bánh bằng lửa vừa thôi nhé!

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh cam nhân đậu đỏ giòn tan - Ảnh 6.

Bước 6: Thành phẩm

Bánh cam nhân đậu đỏ vàng ươm, khi cắn vào giòn rụm, thơm mùi mè rang và nhân đậu đỏ. Bánh có vị ngọt ngọt, béo béo vô cùng ngon miệng.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh cam nhân đậu đỏ giòn tan - Ảnh 7.

MT