Nguyên liệu
35 cái bánh sampa
Nửa quả dưa hấu
9 gram gelatin dạng lá
150 gram sữa chua không đường
150 gram whipping cream
20ml nước chanh
Một ít lá bạc hà
45 gram đường
Cách thực hiện
Bước 1: Làm đế bánh
Đầu tiên chuẩn bị một khuôn bánh dạng tháo rời và lót dưới đáy một lớp màng bọc thực phẩm.
Tiếp đến, cắt đi một đầu của bánh sampa khoảng 1 lóng tay rồi xếp xung quanh và đáy khuôn. Lưu ý, để cho ra thành phẩm được đẹp mắt, bạn nên xếp bánh khít vào nhau và lấp đầy khuôn.
Bước 2: Nhân bánh
Với gelatin dạng lá, mang 7 gram ngâm vào nước lạnh khoảng 10 phút. Đến khi gelatin nở thì đem vắt nước rồi chưng cách thủy 5 phút để gelatin lá tan.
Tiếp theo, chuẩn một cái tô cho vào đó 150 gram whipping cream và 45 gram đường, trộn đều hỗn hợp rồi để trong tủ lạnh khoảng 10 phút. Sau đó, dùng máy đánh cho hỗn hợp bông lên, khi đánh chỉ nên theo 1 chiều duy nhất, đồng thời xoay tô và không nên đánh ngược lại để hạn chế việc kem tách nước. Khi thấy hỗn hợp bông đều, mịn, có vân xuất hiện thì dừng lại.
Sau đó, cho thêm 150 gram sữa chua không đường và 20ml nước chanh vào hỗn hợp vừa đánh rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau. Cuối cùng, cho hỗn hợp vào phần đế bánh đã chuẩn bị rồi phết dàn đều ra, dùng một miếng màng bọc thực phẩm lên bề mặt bánh rồi mang vào tủ lạnh cho khoảng 6 - 8 tiếng.
Bước 3: Chuẩn bị phần ruột dưa hấu
Đối với dưa hấu, dùng nửa quả và loại bỏ phần hạt đi hoặc bạn có thể lựa chọn dưa hấu không hạt sẽ thuận tiện hơn. Tiếp đến, sử dụng dụng cụ nào có thể tạo hình tròn khi múc thịt dưa hấu và khoét tầm 20 - 30 viên dưa hấu. Phần thịt dư còn lại sẽ mang đi làm nước dưa hấu.
Bước 4: Làm thạch dưa hấu
Lấy phần thịt dưa hấu dư khoảng 50 gram cho vào máy xay, có thể thêm đường tùy theo khẩu vị rồi xay nhuyễn. Tiếp theo, ngâm 2 gram gelatin lá vào nước lạnh tới khi nở thì đem vắt nước.
Sau đó, đem phần dưa hấu đã xay đun cùng với 2 gram gelatin, khuấy đều cho gelatin tan rồi tắt bếp, để nguội.
Bước 5: Thành phẩm
Lấy phần bánh đã để trong tủ lạnh ra rồi tách lấy bánh ra dĩa, đem những viên dưa hấu đã khoét xếp lên mặt bánh.
Sau đó, cho phần thạch dưa hấu lên trên rồi để vào tủ lạnh thêm 1 tiếng là có thể dùng được. Khi thưởng thức, trang trí thêm một ít lá bạc hà là đã có ngay món bánh charlotte đẹp mắt lại vô cùng ngon miệng.