Món ngon mỗi ngày: Cách làm banh quy mochi socola chip thơm ngon, giòn rụm

Bánh quy mochi socola chip là một món bánh ngọt ngào, dễ làm. Món bánh này là sự kết hợp của bánh mochi dẻo dai và giòn xốp, thơm socola của phần bánh quy.

Nguyên liệu

160g bột mì

70g bột nếp

20g bột bắp

15g bột cacao

20g dầu dừa

113g bơ lạt

40g socola chip

70g đường nâu

30g đường trắng

140ml sữa tươi không đường

Baking soda

1 quả trứng gà

Muối Vani

Món ngon mỗi ngày: Cách làm banh quy mochi socola chip thơm ngon, giòn rụm- Ảnh 1.

Cách thực hiện

Bước 1: Trộn bột bánh quy

Hãy cho 113g bơ lạt để mềm, 70g đường nâu, 15g đường trắng vào tô và đánh bông mịn. Cho tiếp 1 quả trứng gà và một ít vani vào và tiếp tục đánh đều.

Cho vào một tô khác 160g bột mì rây mịn, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê muối nở, trộn cho thật đều. Cho phần bột này vào hỗn hợp bơ và trộn cho thật đều.

Kế đến, rây 15g bột cacao, trộn đều. Tiếp tục cho 40g socola chip vào và trộn đều. Bọc bột trong màng bọc thực phẩm và để bột trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm banh quy mochi socola chip thơm ngon, giòn rụm- Ảnh 2.

Bước 2: Làm bánh mochi

Cho vào tô 70g bột nếp, 20g bột bắp, 15g đường, 140ml sữa tươi. Trộn đều cho các nguyên liệu hoàn quyện lại với nhau.

Bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm. Quay trong lò vi sóng 800W trong 1 phút 30 giây. Sau đó lấy tô ra, trộn đều và quay thêm 1 phút 30 giây là bột sẽ chín.

Cho 20g dầu dừa vào bột và nhào bột cho thật dẻo mịn. Ở bước này, bạn hãy cẩn thận kẻo bỏng nhé!

Món ngon mỗi ngày: Cách làm banh quy mochi socola chip thơm ngon, giòn rụm- Ảnh 3.

Bước 3: Tạo hình bánh

Chia bột bánh quy thành nhiều phần, mỗi phần khoảng 20g. Cho mỗi phần bột bánh mochi khoảng 10g.

Vo viên bột bánh quy, cán dẹp và cho bánh mochi vào trong, tiếp tục vo tròn rồi ấn dẹp. Đính vài viên socola chip lên trên mặt.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm banh quy mochi socola chip thơm ngon, giòn rụm- Ảnh 4.

Bước 4: Nướng bánh

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Cho bánh vào nướng khoảng 10 phút. Sau đó hạ nhiệt xuống 160 độ C và nướng 4 phút nữa là hoàn thành.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm banh quy mochi socola chip thơm ngon, giòn rụm- Ảnh 5.

Bước 5: Thành phẩm

Bánh chín, bạn hãy để bánh nguội và bày ra đĩa để thưởng thức. Nếu không dùng hết, bạn có thể bảo quản trong lọ đậy kín.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm banh quy mochi socola chip thơm ngon, giòn rụm- Ảnh 6.

MT