Nguyên liệu
1 con khô cá lóc khoảng 200g
1 trái xoài xanh to
5 trái chanh
Vài tép tỏi, ớt
Một ít rau răm
Đậu phộng rang
Gia vị: bột ngọt, đường, nước mắm,…
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khô cá mua về bạn đem đi nướng hoặc chiên cho chín. Sau đó cắt hoặc xé thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Xoài gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành từng sợi.
- Rau răm nhặt lấy lá ngon, rửa sạch. Bạn có thể để nguyên hoặc cắt nhỏ tùy ý.
- Tỏi ớt băm nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt.
Bước 2: Pha xốt trộn gỏi
Cho 4 muỗng canh đường, tỏi ớt băm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào chén nước cốt chanh, khuấy đều để tạo hỗn hợp xốt trộn gỏi.
Với loại xốt này, bạn có thể múc một ít ra chén nhỏ riêng để làm nước chấm gỏi khi thưởng thức.
Bước 3: Trộn gỏi
Cho xoài bào sợi vào âu cùng khô cá lóc rồi rưới 4 muỗng canh xốt vừa pha ở bước trên vào, trộn đều. Bạn có thể nêm nếm lại để tăng lượng xốt trộn nếu thích.
Thành phẩm
Sau khi đã trộn xoài và khô xong, bạn tiếp tục cho rau răm và đậu phộng rang vào, trộn đều thêm lần nữa. Vậy là có thể cho ra đĩa và thưởng thức được rồi.