Món ngon mỗi ngày: Đùi gà xốt kiểu Teriyaki

Đùi gà xốt kiểu Teriyaki, món ăn mang hương vị Nhật Bản, sẽ đổi khẩu vị của gia đình trong những ngày cuối tuần.

Nguyên liệu

Đùi gà gốc 4 không xương bọng: 2 cái 

Mirin: 30ml 

Sake: 150ml 

Gừng non: 1 nhánh nhỏ 

Dừa xiêm: 1 quả 

Hành lá: 1 nhánh nhỏ

Ớt sừng: 1 quả 

Ăn kèm: Cơm 

Gia vị: Dầu ăn, ước tương, hạt nêm, bột tẩm khô chiên giòn

Sơ chế

Đùi gà rửa sạch, rút xương, lọc bỏ phần mỡ, da thừa, khứa nhẹ 2 mặt ( phần da và phần thịt ).

Gừng non cắt 3 lát 2mm còn lại cắt chỉ ngâm nước lạnh. Ớt, hàng lá cắt chỉ ngâm nước lạnh như gừng.

Thực hiện

Chuẩn bị chảo nóng cho lớp mỏng dầu vào, tẩm từng miếng đùi gà qua bột chiên giòn, cho vào chiên vàng 2 mặt. Trút bỏ hết dầu, thêm nước tương, mirin, sake, gừng lát và nước dừa vào xấp mặt thịt. Nấu lửa vừa đến khi nước sốt sánh sệt.

Món ngon mỗi ngày: Đùi gà xốt kiểu Teriyaki- Ảnh 1.

Cách dùng

Cắt thịt gà thành miếng vừa ăn, cho ra đĩa rưới nước sốt lên trên, trang trí với hành gừng ớt sợi.

MỘC MIÊN (t/h)