Món ngon mỗi ngày: Mực chiên giòn sốt muối tắc thơm, giòn lạ vị

Từng miếng mực bọc trong lớp bột chiên vàng rơm, giòn rụm. Chấm miếng mực ngập trong xốt tắc rồi nếm thử. Đảm bảo bạn sẽ rất khó quên được vị ngon ngọt này.

Nguyên liệu

300gr mực ống 

3 tép tỏi băm nhuyễn 

2 củ hành tím băm nhuyễn 

1 quả trứng gà đánh tan 

1 túi bột tẩm khô chiên giòn 

1 túi bột chiên xù 

4 trái tắc 

1 muỗng cà phê muối 

3 muỗng cà phê đường, tiêu

Món ngon mỗi ngày: Mực chiên giòn sốt muối tắc thơm, giòn lạ vị- Ảnh 1.

Thực hiện

Mực ống nên chọn mua mực vừa, dài khoảng 10-12cm. Mực mua về làm sạch, xắt khoanh vừa ăn, để ráo rồi ướp với tỏi băm, hành băm, nước cốt 1 trái tắc, ½ muỗng cà phê tiêu. Để yên trong 15 phút cho ngấm gia vị.

Món ngon mỗi ngày: Mực chiên giòn sốt muối tắc thơm, giòn lạ vị- Ảnh 2.

Mực sau khi ngấm gia vị thì cho vào chén trứng gà đã đánh tan rồi lấy ra lăn qua bột chiên giòn. Chiên giòn phần mực với lửa vừa đến khi vàng thì lấy ra đặt lên giấy thấm dầu.

Món ngon mỗi ngày: Mực chiên giòn sốt muối tắc thơm, giòn lạ vị- Ảnh 3.

Khi dầu trong chảo sôi thì nhỏ vào vài giọt nước cốt chanh xong mới cho mực vào chiên, mục đích cho chanh vào là giữ cho món chiên giòn lâu hơn.

Món ngon mỗi ngày: Mực chiên giòn sốt muối tắc thơm, giòn lạ vị- Ảnh 4.

Phần xốt muối tắc: Cho bột chiên xù, muối, đường vào chảo trộn đều rồi rang sơ trên chảo nóng cùng với 2-3 trái tắc xắt lát cho lên mùi rồi tắt bếp. Cho hết số mực chiên giòn vào xốc đều và nhanh tay là được.

Món ngon mỗi ngày: Mực chiên giòn sốt muối tắc thơm, giòn lạ vị- Ảnh 5.

Thành phẩm

Mực chiên có lớp vỏ giòn rụm, đậm đà, có vị chua mặn nhẹ và mùi thơm đặc trưng từ lá húng quế, đảm bảo món ăn này sẽ là mồi nhậu khá lý tưởng vào những ngày cuối tuần cho gia đình.

Món ngon mỗi ngày: Mực chiên giòn sốt muối tắc thơm, giòn lạ vị- Ảnh 6.

MỘC MIÊN (t/h)