Nguyên liệu
Thịt đùi ếch: 1.5 kg
Rau răm: 200gam
Xà cây: 300 gam
Hành tím: 100gam
Tỏi :100gam
Ớt hiểm: 50 gam
Tiêu xanh: 50 gam
Gừng: 50 gam
Thực hiện
Gừng gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt sợi nhuyễn. Hành lá làm sạch cắt khúc. Hành tím bốc sạch vỏ lụa, cắt nhỏ. Sả bỏ lá héo, rửa sạch, đập dập đem cắt nhỏ. Tỏi đập dập sau đó bốc bỏ vỏ. Đùi ếch mua về rửa sạch bằng nước muối loãng, để ráo nước, sau đó ướp thêm một thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu ăn, dùng đũa trộn đều để thịt ếch ngấm đều gia vị. Ướp thịt ếch trong khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Chiên ếch: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, khi dầu nóng già cho thịt ếch vào chiên, để thịt ếch ngập trong dầu, trở đều để ếch chín vàng đều hai mặt.
Xào ếch: Cho một chút dầu ăn vào chảo khác, đun nóng dầu ăn, sau đó cho tỏi đập dập, hành tím cắt nhỏ, tiêu xanh, gừng thái sợi, sả cắt nhỏ, ớt cắt lát vào xào thơm. Lấy thịt ếch đã để ráo dầu cho vào xào cùng, dùng đũa trộn đều thịt ếch với các nguyên liệu. Sau đó cho hành lá cắt khúc vào chung đảo đều, thêm một muỗng cà phê dầu hào vào chảo trộn đều và lắc mạnh chảo để dầu hào thấm vào nguyên liệu, rồi tắt bếp.
Cho thịt ếch vào ống tre: Lấy thịt ếch, tiêu, ớt cho vào ống tre đã chuẩn bị trước, khi cho hết thịt ếch vào ống tre. Dùng lá chuối bịt đầu ống tre thật chặt.
Nướng ếch: Cho ống tre nướng trên than củi khoảng 5-10 phút, sau đó lấy ếch ra, xếp vào đĩa trang trí.
Thành phẩm
Sau khi xếp chín, bỏ phần lá chuối trên đầu ống tre, lấy thịt ếch xếp ra đĩa cùng với tiêu xanh và ớt hiểm tỉa hoa.