Món ngon mỗi ngày: ngất ngây hương vị ếch nướng ống tre

Các món ăn từ ếch đã khá quen thuộc với nhiều người, từ món ếch kho xả đến món nướng. Cũng xuất phát từ cách chế biến quen thuộc là nướng, nhưng ếch nướng ống tre lại có cách làm đặc biệt mang đến hương vị riêng của món ăn.

Nguyên liệu

Thịt đùi ếch: 1.5 kg 

Rau răm: 200gam 

Xà cây: 300 gam 

Hành tím: 100gam 

Tỏi :100gam 

Ớt hiểm: 50 gam 

Tiêu xanh: 50 gam 

Gừng: 50 gam  

Món ngon mỗi ngày: ngất ngây hương vị ếch nướng ống tre- Ảnh 1.

Thực hiện

Gừng gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt sợi nhuyễn. Hành lá làm sạch cắt khúc. Hành tím bốc sạch vỏ lụa, cắt nhỏ.  Sả bỏ lá héo, rửa sạch, đập dập đem cắt nhỏ. Tỏi đập dập sau đó bốc bỏ vỏ. Đùi ếch mua về rửa sạch bằng nước muối loãng, để ráo nước, sau đó ướp thêm một thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu ăn, dùng đũa trộn đều để thịt ếch ngấm đều gia vị. Ướp thịt ếch trong khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Chiên ếch: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, khi dầu nóng già cho thịt ếch vào chiên, để thịt ếch ngập trong dầu, trở đều để ếch chín vàng đều hai mặt.

Xào ếch: Cho một chút dầu ăn vào chảo khác, đun nóng dầu ăn, sau đó cho tỏi đập dập, hành tím cắt nhỏ, tiêu xanh, gừng thái sợi, sả cắt nhỏ, ớt cắt lát vào xào thơm. Lấy thịt ếch đã để ráo dầu cho vào xào cùng, dùng đũa trộn đều thịt ếch với các nguyên liệu. Sau đó cho hành lá cắt khúc vào chung đảo đều, thêm một muỗng cà phê dầu hào vào chảo trộn đều và lắc mạnh chảo để dầu hào thấm vào nguyên liệu, rồi tắt bếp.

Cho thịt ếch vào ống tre: Lấy thịt ếch, tiêu, ớt cho vào ống tre đã chuẩn bị trước, khi cho hết thịt ếch vào ống tre. Dùng lá chuối bịt đầu ống tre thật chặt.

Nướng ếch: Cho ống tre nướng trên than củi khoảng 5-10 phút, sau đó lấy ếch ra, xếp vào đĩa trang trí.

Thành phẩm

Món ngon mỗi ngày: ngất ngây hương vị ếch nướng ống tre- Ảnh 2.

Sau khi xếp chín, bỏ phần lá chuối trên đầu ống tre, lấy thịt ếch xếp ra đĩa cùng với tiêu xanh và ớt hiểm tỉa hoa.

MỘC MIÊN (t/h)