Món ngon mỗi ngày: Trổ tài làm bắp phô mai đút lò thơm lừng, béo ngậy

Hạt bắp giòn ngọt kết hợp với xúc xích và hành tây cùng lớp phô mai tan chảy thơm lừng, béo ngậy, vô cùng hấp dẫn. Những ngày mưa, thời tiết se lạnh mà có được một đĩa bắp phô mai đút lò nóng hổi, thơm nức mũi để thưởng thức thì còn gì bằng.

Nguyên liệu

2 trái bắp Mỹ

Hành tây

Xúc xích

Phô mai mozzarella

Gia vị: Bơ, đường, muối, tiêu

Dụng cụ chế biến: Dao, nồi, chảo

Món ngon mỗi ngày: Trổ tài làm bắp phô mai đút lò thơm lừng, béo ngậy - Ảnh 1.

Cách thực hiện

Bước 1: Tách hạt và luộc bắp

Bắp sau khi mua về, lột sạch vỏ, rửa sạch với nước. Tiếp đó, dùng dao cắt bắp làm 4 phần theo chiều dọc và nhẹ nhàng tách sạch hạt bắp. Đặt nồi lên bếp và đun sôi nước, cho hạt bắp vào, luộc trong khoảng 3 phút rồi vớt hạt bắp ra.

Món ngon mỗi ngày: Trổ tài làm bắp phô mai đút lò thơm lừng, béo ngậy - Ảnh 2.

Bước 2: Sơ chế hành tây và xúc xích

Lột sạch lớp vỏ bên ngoài hành tây, rửa sơ với nước rồi cắt nhỏ. Với xúc xích, ta thái thành các lát nhỏ. 

Món ngon mỗi ngày: Trổ tài làm bắp phô mai đút lò thơm lừng, béo ngậy - Ảnh 3.

Bước 3: Chế biến bắp phô mai đút lò

Làm nóng chảo và thêm bơ vào. Đợi bơ tan chảy, ta cho hành tây xào đến khi trong lại, sau đó, lần lượt thêm xúc xích và bắp vào rồi đảo đều tay khoảng 2 phút. 

Phủ đều phô mai mozzarella lên bề mặt món ăn, rắc thêm đường, tiêu và muối. Cho hỗn hợp bắp, xúc xích, hành tây và phô mai vào lò nướng ở mức 180 độ C trong 10 phút là hoàn thành.

Món ngon mỗi ngày: Trổ tài làm bắp phô mai đút lò thơm lừng, béo ngậy - Ảnh 4.

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi hoàn thành, bắp phô mai đút lò có bề mặt màu vàng, hơi cháy nhẹ nhưng trông vô cùng ngon mắt. Cùng với đó là mùi hương khó cưỡng, đầy lôi cuốn. 

Món ngon mỗi ngày: Trổ tài làm bắp phô mai đút lò thơm lừng, béo ngậy - Ảnh 5.

(Nguồn: Tổng hợp)

MT