Nguyên liệu
Ức gà 200gr
Hành tây 1/2 củ
Cà rốt 1/2 củ hoặc bắp trái
Đậu phụ 1 miếng (khoảng 200gr)
Rong biển 16 miếng (loại nhỏ)
Nước mắm 1/2 muỗng canh
Dầu hào 1 muỗng canh, muối 1 ít, tiêu xay 1 muỗng cà phê
Chế biến
Sơ chế ức gà
Ức gà mua về bạn dùng 1 ít muối chà xát lên miếng thịt, sau đó đem rửa sạch lại với nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Tiếp đến, bạn cho ức gà vào máy xay thịt và xay nhỏ khoảng 3 phút ở mức lớn rồi cho ra đĩa.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bắp rửa sạch rồi tách hạt. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt mỏng, đậu phụ cắt thành những hình vuông nhỏ vừa ăn. Sau đó, cho bắp và hành tây đã cắt vào máy xay, xay khoảng 2 phút rồi cho đậu hũ vào xay thêm 1 phút ở mức vừa. Cuối cùng, cho tất cả các hỗn hợp vừa xay xong ra tô.
Ướp gia vị và cuộn ức gà với rong biển
Cho vào tô hỗn hợp vừa xay 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều để gia vị thấm đều, để ướp trong vòng 15 phút.
Tiếp đến, đặt miếng rong biển ra đĩa, cho 1 muỗng cà phê hỗn hợp vừa ướp vào. Sau đó, dùng tay cuộn tròn lại thành hình thuôn dài, làm tương tự cho đến khi hết nhân.
Chiên gà cuộn rong biển
Bạn xếp từng miếng gà cuộn rong biển vào nồi chiên không dầu rồi chiên ở nhiệt độ 200oC trong vòng 10 phút. Sau đó, lấy ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm
Món gà cuộn rong biển vàng giòn, thơm phức. Thịt gà dai dai, đậm đà hòa quyện được cuốn cùng rong biển vô cùng bắt vị. Chấm miếng gà cuộn rong biển vào một ít tương ớt lại càng làm độ ngon của món ăn thêm thăng hạng.