Sáng 19/6, Trung tâm Y tế quận 8 xác nhận, vừa phát hiện một ca dương tính COVID-19 (lần 1) làm việc tại chợ đầu mối Bình Điền, phường 7, quận 8.
Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã phun khử khuẩn toàn diện chợ Bình Điền, lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ. Đến nay đã có khoảng 1.000 người gần nơi ca dương tính đã được lấy mẫu xét nghiệm.
Theo Trung tâm Y tế quận 8, ngay sau khi ghi nhận ca nhiễm lực lượng y tế đã lấy khoảng 1.000 mẫu xét nghiệm gần nơi ca dương tính trên làm việc. Hiện quận 8 đang phối hợp quận 1 tiếp tục truy vết, điều tra người tiếp xúc gần với trường hợp này.
Qua điều tra ban đầu, ca nhiễm này có lịch trình di chuyển quá phức tạp. Gặp gỡ rất nhiều người. Theo đó, trước khi có kết quả dương tính, người này đi thăm nuôi người thân ở một bệnh viện và được xét nghiệm nhanh, kết dương tính COVID-19, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.
Lực lượng chức năng xác định đội bốc vác của ca bệnh này có khoảng 300 người, tất cả đã được xét nghiệm; có 21 người là F1 đã được đưa đi cách lý tập trung.

Trước đó, quận đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhiều người trong chợ. Hiện nay quận tiếp tục kiến nghị lấy mẫu gộp tất cả các tiểu thương ở trong chợ. Số lượng tiểu thương hiện cũng giảm 30% do hiện tại chợ đã tạm ngưng các cơ sở ăn uống, nhà hàng.
Được biết mỗi ngày chợ đầu mối Bình Điền đón hơn 20.000 người từ nhiều tỉnh thành, nhiều thành phần khác nhau như tài xế, khách hàng, tiểu thương...













Cùng chuyên mục
Gỡ “nút thắt” hai bệnh lý dai dẳng cho người phụ nữ bị sa đa tạng chậu phức tạp
Vinhomes Wonder City hút giới tinh hoa nhờ cộng đồng sống văn minh
Hé lộ Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam: Vinamilk giữ vững vị thế 4 năm liên tiếp
Một thập kỷ Phú Quốc bứt phá
Vingroup đồng loạt triển khai 3 dự án hạ tầng đường biển – đường bộ trọng điểm tại thành phố Hồ Chí Minh
Từ ngày 1/7: Bốn luật mới chính thức có hiệu lực, tạo nền tảng pháp lý cho khoa học, công nghệ và chuyển đổi số.