Một người ở TP.HCM nghi nhiễm COVID-19 sau khi đi du lịch cùng đoàn 24 người

Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm chính thức, địa phương đã phong tỏa căn nhà người của đàn ông này ở huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Người đàn ông 65 tuổi ở huyện Bình Chánh, xét nghiệm tại Bệnh viện Quân y 7A với nghi ngờ dương tính COVID-19 . Mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Pasteur TP.HCM và đang đợi kết quả khẳng định. Chiều 4/1, Bác sĩ Lê Quang Trí, Giám đốc Bệnh viện Quân y 7A, xác nhận thông tin trên.

Bệnh viện Quân y 7A. Ảnh: Internet.
Bệnh viện Quân y 7A. Ảnh: Internet.

Người này ngụ thị trấn Tân Túc, là quân nhân về hưu. Ngày 24/12/2020, ông từ TP.HCM đến sân bay Nội Bài - Hà Nội, sau đó di chuyển theo đoàn 20 người trong tour du lịch đến Sapa . Chiều 27/12/2020, ông đi máy bay về TP.HCM, ở nhà tại khu phố 5, trị trấn Tân Túc, theo VnExpress.

Ngày 28/12, ông xuất hiện triệu chứng ho, sốt, mua thuốc tây gần nhà uống. Ngày 29/12, ông đến khám phòng khám gần nhà, được bác sĩ kê toa thuốc về uống.

Đêm 31/12, ông nhập khoa Cấp cứu, Bệnh viện Quân y 7A, bằng ôtô, có nhân viên quân y đi cùng. Các bác sĩ nghi ngờ nên đã thực hiện khám sàng lọc, chẩn đoán bệnh nhân viêm phổi nghi COVID-19, tăng huyết áp, suy tim và chuyển mẫu bệnh phẩm sang Viện Pasteur TP.HCM.

Theo cơ quan chức năng huyện Bình Chánh, trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm chính thức, địa phương đã phong tỏa căn nhà người đàn ông này ở.

Điều tra dịch tễ cho thấy từ khi về nhà sau chuyến du lịch, người này không tiếp xúc với hàng xóm. 24 người tiếp xúc trực tiếp đã được đưa vào khu cách ly của huyện. Hiện ngành y tế tiếp tục truy vết các diện tiếp xúc gián tiếp.

Bệnh viện Quân y 7A đã được Bộ Y tế cấp phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19.

(Tổng hợp)

AN LY