Một người phụ nữ ở Hà Nội bị lừa mất 13 tỉ đồng qua một cuộc điện thoại

Một người phụ nữ trú ở Hà Nội đã thực hiện theo yêu cầu chuyển tiền của một người lạ gọi điện tự xưng là nhân viên một cơ quan tư pháp.

Ngày 14/9, Công an Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua hình thức gọi điện thoại.

Nạn nhân là chị N.T.H.L. trú tại quận Hoàn Kiếm. Chị L. đã nhận được một cuộc gọi điện thoại từ một người lạ xưng là nhân viên một cơ quan tư pháp thông báo đang điều tra về vụ án lớn, liên quan nhiều người, trong đó có chị.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sau khi nắm bắt tâm lý sợ hãi của chị L., người này đã đưa ra những thông tin mang tính dọa dẫm, đồng thời yêu cầu chị L. phải lập tài khoản ngân hàng mới, chuyển toàn bộ số tiền tiết kiệm sang tài khoản mới. Người này giải thích là mục đích là để cơ quan chức năng bảo vệ tài sản cho gia đình chị.

Chị L. do quá hoảng sợ đã thực hiện theo đúng yêu cầu, ra ngân hàng lập 2 tài khoản khác và lần lượt 13 tỉ đồng vào tài khoản mới.

Sau đó, người này yêu cầu chị L. cung cấp mã OTP để phong tỏa tài khoản trên. Chị L. tiếp tục làm theo, chỉ trong ít phút số tiền 13 tỉ đồng trong 2 tài khoản mới của chị đã bị rút hết. Lúc này, chị L. mới biết mình bị lừa và trình báo cơ quan công an.

Công an khuyến cáo không có chuyện cơ quan chức năng yêu cầu chuyển tiền vào tìa khoản và cung cấp mã OTP. Chính vì vậy, người dân cần tỉnh táo trước những cuộc điện thoại như trên. 

Thanh Mai

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 6/9/2020: Cự Giải có cơ hội làm dày thêm ví tiền, Sư Tử dễ bị lừa đảo tiền bạc

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 6/9/2020: Cự Giải có cơ hội làm dày thêm ví tiền, Sư Tử dễ bị lừa đảo tiền bạc

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 6/9/2020: Bạch Dương thảnh thơi trong công việc, Song Tử nên có cái nhìn đúng đắn về tài chính hôn nhân.