Muốn hóa giải hạn Thái Tuế năm 2024 cần chú ý đến hai vị trí này trong nhà

Áp dụng phong thuỷ trong bố trí nhà cửa là một cách hoá giải hạn Thái Tuế hiệu quả.

Chúng ta vẫn biết rằng con người có thể làm chủ vận mệnh của chính mình nhưng đôi khi cũng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác, trong đó có hạn Thái Tuế. Thái Tuế được hiểu là ngôi sao túc trực hàng năm (Thái Tuế tinh quân) mang lại phúc lành hoặc tai hoạ cho con người. Mỗi năm có một vị Thái Tuế tinh quân khác nhau và cũng ảnh hưởng đến các tuổi khác nhau. Nói cách khác, trong 12 con giáp, mỗi con giáp sẽ có một năm Thái Tuế tương ứng với mình.

Năm 2024, những con giáp bị ảnh hưởng bởi Thái Tuế nặng nhất là tuổi Thìn, tuổi Tuất, tuổi Mùi, tuổi Mão, tuổi Sửu.

Nếu người gặp hạn Thái Tuế, trong năm đó cuộc sống thường có biến động và ảnh hưởng trên nhiều phương diện khác nhau, chẳng hạn sức khoẻ, tài chính, công việc và mối quan hệ. Bởi vậy, muốn một năm gặp Thái Tuế vượt qua được mọi chuyện suôn sẻ, bình an, thậm chí kéo tài lộc về nhà người ta thường tìm cách hoá giải. Một trong những cách hoá giải trực tiếp đó là dựa trên góc độ phong thuỷ tại ngôi nhà mình sống.

Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên là một cách hoá giải xui xẻo.
Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên là một cách hoá giải xui xẻo.

Hai vị trí quan trọng trong nhà

Năm 2024, vị trí Thái Tuế ở phía Đông Nam và phá Thái Tuế ở phía Tây Bắc. Đây là hai hướng mọi người cần cẩn thận trong năm 2024. Đồng thời dựa theo bản đồ Cửu cung phi tinh luân chuyển theo năm, bạn có thể tìm hiểu hướng thuận lợi và bất lợi trong năm 2024 để biết cách bài trí nhà cửa.

Với hai khu vực Đông Nam và Tây Bắc của ngôi nhà, tuyệt đối không đặt đồ hỏng cũ, vỡ nát hoặc các vật nhọn. Khu vực này nên giữ gìn sạch sẽ, gọn gàng, thoáng mát thường xuyên.

Khu vực Đông Nam và Tây Bắc trong nhà không nên phá sửa hoặc để bừa bộn.
Khu vực Đông Nam và Tây Bắc trong nhà không nên phá sửa hoặc để bừa bộn.

Không chỉ vậy, hãy chú ý hơn đến việc sắp xếp đồ đạc trong nhà có hợp lý không. Chẳng hạn như giường ngủ đối diện gương dễ ngủ không ngon, gặp ác mộng. Dưới gầm giường có quá nhiều đồ đạc bừa bộn và bụi bẩn dẫn tới khí lành không lưu thông được, dễ ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Cùng với đó, các phòng trong nhà như phòng bếp cần gọn gàng, sạch sẽ, không có mùi thức ăn hỏng. Phòng vệ sinh cần khô ráo, sạch sẽ, đường ống không bị nứt vỡ. Thậm chí, các chi tiết nhỏ như tường nứt, bức tranh trên tường bị rách,..., các chi tiết nhỏ này đều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống lẫn vận may của gia chủ trong năm đó.

Cải thiện may mắn bằng vật phẩm phong thuỷ

Ngoài ra, bạn cũng có thể cải thiện may mắn bằng cách đặt các đồ trang trí tốt lành. Chẳng hạn như quả bầu hồ lô, cây xanh lá tròn,... Kể cả với những hướng không thuận lợi trong năm cũng cần giữ gìn sạch sẽ.

Nhìn chung, việc dọn dẹp nhà cửa thường xuyên rất quan trọng. Dù không gặp hạn Thái Tuế thì điều này cũng cần thiết để đảm bảo khí lành có thể lưu thông trong nhà tốt. Tuy nhiên, trong năm gặp hạn Thái Tuế, việc giữ gìn sự gọn gàng, sạch sẽ càng cần thiết.

Có thể sử dụng các vật phẩm may mắn để tăng cường khí lành trong không gian sống.
Có thể sử dụng các vật phẩm may mắn để tăng cường khí lành trong không gian sống.

Các thiết bị trong nhà không nên đặt quá nhiều tránh bừa bộn. Đồng thời, tránh đặt các thiết bị gia dụng cồng kềnh, ồn ào ở hai khu vực Đông Nam và Tây Bắc trong nhà. Bạn phải giữ nhà sạch sẽ và ngăn nắp, nhất định phải dọn dẹp hàng ngày, không nên để bẩn thỉu hoặc bừa bộn, nếu không, bạn sẽ thu hút rất nhiều điều xui xẻo và mang đến cho bạn nhiều rắc rối hơn do luồng khí trong nhà bị uế khí ảnh hưởng.

Ngoài ra, bạn có thể đặt các vật phẩm phong thuỷ bằng đá quý, vàng, ngọc hợp với tuổi của mình (Tam hợp), tránh các món đồ linh vật con giáp trong Tứ hành xung.

Trang trí bằng màu sắc may mắn

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến may mắn của một người, trong đó nơi họ sống cũng gắn liền với vận mệnh của chính họ. Một không gian sống sạch sẽ, thoáng đáng, nhiều khí lành không chỉ giúp họ khoẻ mạnh mà còn thu hút vận may. Và ngược lại, sống ở một không gian chật chội, bí bách, nhiều bụi bẩn, hôi hám thì khó có thể khoẻ mạnh và sở hữu vận may tốt được.

Trong năm gặp hạn Thái Tuế, ngoài việc chú ý các hướng quan trọng và đặt vật phẩm may mắn, bạn cũng có thể trang trí ngôi nhà của mình theo màu sắc may mắn tương ứng với bản mệnh của mình.

Muốn hóa giải hạn Thái Tuế năm 2024 cần chú ý đến hai vị trí này trong nhà

Những nơi bạn có thể chọn màu sắc may mắn để tăng cảm giác thoải mái, vui vẻ trong nhà chẳng hạn như rèm cửa, ga trải giường,... Điều này có thể hỗ trợ hoá giải những điều xui xẻo và mang lại may mắn.

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ rằng trong năm hạn Thái Tuế, bạn nên tránh mặc nhiều quần áo màu đỏ hoặc sử dụng quá nhiều màu đỏ trong nhà, đặc biệt là ga gối trải giường. Màu đỏ vượng hoả khí có thể ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần, kích thích tâm trạng dễ khiến bản thân lo lắng và căng thẳng hơn.

(Thông tin mang tính tham khảo)

Xuân Nguyên

5 mẹo bố trí bàn làm việc theo phong thủy hỗ trợ sự nghiệp “thăng hoa': Thay đổi nhỏ nhưng lợi ích lớn

5 mẹo bố trí bàn làm việc theo phong thủy hỗ trợ sự nghiệp “thăng hoa": Thay đổi nhỏ nhưng lợi ích lớn

Để thu hút may mắn và tài lộc trong sự nghiệp, mọi người cần chú ý đến nơi làm việc của mình.