Ngân hàng Thái Lan thúc đẩy mở rộng hoạt động tại Việt Nam

Ngân hàng Kasikornbank (KBank) của Thái Lan đang thúc đẩy kế hoạch mở rộng hoạt động tại Việt Nam để trở thành ngân hàng kỹ thuật số hàng đầu khu vực.

Với mục tiêu đầu tư hơn 2,7 tỷ Baht để củng cố mạng lưới dịch vụ của mình trong AEC + 3 (các nước ASEAN cùng với Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc), KBank đã công bố cam kết mở rộng sự hiện diện của mình tại thị trường Việt Nam để phục vụ khách hàng trên tất cả các phân khúc với các dịch vụ trực tuyến.

Đối với thị trường Việt Nam, Ngân hàng đặt mục tiêu cho vay 20 tỷ Baht và có cơ sở khách hàng bán lẻ là 1,2 triệu vào năm 2023.

Giám đốc điều hành KBank Kattiya Indaravijaya đánh giá, sau đại dịch COVID-19, nền kinh tế ASEAN đang hướng tới một tương lai tươi sáng. Bên cạnh sự phục hồi về kinh tế, ASEAN còn được được biết đến với thị trường rộng lớn với tỷ lệ người trẻ ngày càng tăng - động lực chính thúc đẩy mở rộng nền kinh tế.

Bà Kattiya lưu ý thêm rằng nền kinh tế của ASEAN được dự báo sẽ tăng trưởng theo cấp số nhân khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng hướng tới cuộc sống kỹ thuật số.

Ngân hàng KBank công bố kế hoạch mở rộng thị trường tại Việt Nam - Ảnh 1.

Một người đàn ông đi ngang qua lối vào Tòa nhà KBank ở quận Rat Burana, Bangkok.

Hơn nữa, nền kinh tế của khối được dự báo sẽ tăng trưởng theo cấp số nhân khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng hướng tới cuộc sống trực tuyến, bà Kattiya nói thêm.

Bà cho biết KBank sẽ tập trung vào phát triển công nghệ và nhân lực, đầu tư vào các công ty khởi nghiệp và mua lại doanh nghiệp trong các lĩnh vực chiến lược quan trọng trong 3 năm tới.

KBank sẽ hướng tới việc xây dựng các mạng lưới kinh doanh được gắn với DNA của một 'ngân hàng thách thức' để cung cấp các dịch vụ nền tảng trực tuyến cho người dùng địa phương, đồng thời hướng tới mục tiêu trở thành Ngân hàng kỹ thuật số trong khu vực.

Trong khi đó, Chủ tịch KBank Pipit Aneaknithi nhấn mạnh nền kinh tế Việt Nam đang ghi nhận mức tăng trưởng nhanh nhất trong ASEAN nhờ tiềm năng thu hút đầu tư từ khắp nơi trên thế giới.

Sau dịch COVID-19, Việt Nam đang duy trì sự ổn định của nền kinh tế và nợ công ở mức dưới 60% GDP. Ông Pipit Aneaknithi nói thêm, Việt Nam cũng có triển vọng đầy hứa hẹn và sẽ trở thành nước thu nhập trung bình cao vào năm 2030, hướng tới trở thành quốc gia phát triển thu nhập cao vào năm 2045.

Chính sách của Chính phủ Việt Nam là thúc đẩy đất nước trở thành một trung tâm công nghệ mới của châu Á. Việt Nam có dân số gần 100 triệu người và tương đối trẻ, phần lớn trong độ tuổi lao động, tầng lớp trung lưu cũng đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây.

Trong vòng 3 năm tới, dự kiến tiêu thụ nội địa tại Việt Nam sẽ tăng 7%/ năm. Ngoài ra, chi tiêu qua các nền tảng kỹ thuật số ngày càng phổ biến ở Việt Nam, bằng chứng là hơn 50% người tiêu dùng mua sắm trực tuyến.

Ông Pipit khẳng định KBank đặt mục tiêu trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các "giải pháp sản phẩm số" hoàn chỉnh cho tất cả các phân khúc khách hàng, đồng thời có kế hoạch tiếp tục mở rộng sang các sản phẩm và dịch vụ mới.

KBank hiện có mạng lưới dịch vụ tại 16 quốc gia, trong đó bao gồm tất cả các quốc gia AEC+3.

Chi nhánh mới nhất ở nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam, sẽ chính thức khai trương vào ngày hôm nay 5/8.

(Nguồn: bangkok post)

TRUNG HIẾU

Đọc nhiều nhất