Theo đó, Văn phòng Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu thông tin báo chí nêu về đề xuất cho bán bảo hiểm COVID-19 để chuẩn bị mở cửa du lịch quốc tế.
Trước đó, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigon Tourist) Võ Anh Tài, nói trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn rằng, để có thể nối lại chuyến bay thương mại quốc tế sau Tết Nguyên đán phải chuẩn bị rất nhiều việc như dự báo thị trường, nối lại chính sách miễn thị thực, các chính sách bảo đảm quyền lợi cho khách hàng, xây dựng cơ chế hợp tác xuyên quốc gia.
Trong đó, các chính sách liên quan quyền lợi du khách quốc tế cần sớm được tính toán và nên có chính sách quy định bắt buộc bảo hiểm du lịch y tế, bao gồm quyền lợi bảo hiểm COVID-19 với tất cả khách quốc tế đến Việt Nam và du khách Việt đi du lịch nước ngoài.
Về việc này, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ, cơ quan liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao nghiên cứu, xử lý.












Cùng chuyên mục
Khoa học, công nghệ và chuyển đổi số: Bộ ba động lực cho mô hình tăng trưởng mới
Sa Pa: Hàng nghìn du khách hào hứng "Mở cổng trời", trẩy hội Bản Mây tại Fansipan
Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới
Các điểm đến miền Bắc hút khách đột biến dịp đầu năm Bính Ngọ
Đón hàng vạn lượt khách trong 10 ngày: Cần Giờ “đổi vai” thành trung tâm sôi động mới của TP.HCM
Năm 2026, thí sinh không cần thi vẫn đỗ ‘ĐH Harvard’ của Việt Nam nếu có đủ điều kiện sau