Ngôi sao vượt qua định kiến nhờ nhà vợ thăng hoa ở V.League nhưng lại bị “thất sủng” ở ĐTQG từ thời ông Park đến thời ông Kim

Chân sút được HLV ngoại nhận xét xuất sắc nhất Việt Nam 10 năm qua bị tân HLV Kim Sang-sik ngó lơ.

HLV Kim Sang-sik đã công bố danh sách đội tuyển Việt Nam hội quân ngày 1/6 chuẩn bị cho hai trận đấu gặp đội tuyển Philippines và đội tuyển Iraq thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Tuy nhiên, bản danh sách tập trung 27 cầu thủ nhận về không ít những tranh cãi. Đặc biệt là vị trí tiền đạo khi nhiều cái tên đang có phong độ ổn định lại vắng mặt.

Nhìn lại thống kê bàn thắng một số cầu thủ có phong độ ổn định ở V.League 2023/2024 có thể kể đến như Hữu Sơn (CLB Hải Phòng, 5 bàn), Văn Đức (CLB Bình Định, 5 bàn), Đình Tiến (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, 4 bàn), Tuấn Tài (CLB TP.HCM, 3 bàn), Văn Quyết (CLB Hà Nội, 7 bàn). Tuy nhiên, nhóm cầu thủ kể trên đều không có tên trong danh sách.

Thay vào đó, 2 cầu thủ gây tranh cãi là Nguyễn Văn Tùng (CLB Hà Nội, 0 bàn) và Trần Ngọc Sơn (CLB Nam Định, 0 bàn).

Danh sách đội tuyển Việt Nam gây tranh cãi
Danh sách đội tuyển Việt Nam gây tranh cãi

Về trường hợp của Văn Quyết, đây cũng không phải lần đầu tiên tiền đạo sinh năm 1991 thăng hoa ở CLB nhưng lại không được gọi lên đội tuyển quốc gia.

Nhận xét về phong độ của Văn Quyết, HLV Popov của Thanh Hóa nói:

"Không cần nói nhiều về cậu ấy. Văn Quyết là cầu thủ hay nhất trong 10 năm qua ở Việt Nam. Mọi HLV đều muốn có Quyết trong đội hình".

Dù vậy, các thông số kể trên không phải là tất cả. HLV Kim Sang-sik có cái lý riêng của mình. Để lựa chọn cầu thủ vào đội tuyển quốc gia cần rất nhiều yếu tố dựa vào sự phù hợp với ý đồ chiến thuật của huấn luyện viên.

Bất kể một bản danh sách nào cũng sẽ có những ý kiến trái chiều. Tất cả sẽ được chứng minh bằng màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam vào ngày 6/6 tới trên sân Mỹ Đình gặp đội tuyển Philippines.

Hải Đăng