Người dùng iPhone 15 Pro phàn nàn vì thiết bị quá nóng

Một số chủ sở hữu đầu tiên của iPhone 15 Pro và Pro Max của Apple đang phàn nàn rằng các thiết bị mới quá nóng trong quá trình sử dụng hoặc khi sạc, một nhược điểm tiềm tàng đối với sản phẩm chủ lực của công ty.

Những lời phàn nàn đã lan rộng trên các diễn đàn trực tuyến và mạng truyền thông xã hội của Apple, bao gồm cả Reddit và X. Khách hàng nói rằng mặt sau hoặc cạnh bên của điện thoại trở nên nóng khi chạm vào lúc chơi game hoặc khi thực hiện cuộc gọi điện thoại hoặc trò chuyện video FaceTime. Đối với một số người dùng, sự cố càng nghiêm trọng hơn khi thiết bị được cắm để sạc.

Theo Bloomberg LP, nhân viên hỗ trợ kỹ thuật của Apple đã thực hiện các cuộc gọi về vấn đề này. Họ đã giới thiệu cho khách hàng một bài viết hỗ trợ cũ về cách xử lý iPhone quá nóng hoặc quá lạnh. Thông báo cho biết hiện tượng quá nhiệt có thể xảy ra khi sử dụng các ứng dụng chuyên sâu, sạc hoặc thiết lập thiết bị mới lần đầu tiên.

Tuy nhiên, đại diện Apple vẫn chưa có phản hồi chính thức về vấn đề này.

Người dùng iPhone 15 Pro phàn nàn vì thiết bị quá nóng - Ảnh 1.

iPhone 15 Pro được bán tại cửa hàng Fifth Avenue của Apple ở New York, Hoa Kỳ. Ảnh: Bloomberg

iPhone là sản phẩm chiếm khoảng một nửa doanh thu của Apple và các mẫu máy mới thường được xem xét kỹ lưỡng nhằm phát hiện các sai sót tiềm ẩn trước khi sản xuất hàng loạt. 

Tuy nhiên, các vấn đề phát sinh này buộc Apple phải giải quyết, có thể bằng các bản cập nhật phần mềm hoặc các bản sửa lỗi khác.

Việc thiết bị nóng lên không phải là một hiện tượng bất thường, đặc biệt là với các bộ xử lý siêu nạp cung cấp năng lượng cho các thiết bị hiện đại. Câu hỏi lần này là liệu vấn đề nhiệt độ có còn kéo dài và vượt quá những gì người tiêu dùng cho là có thể chấp nhận được hay không.

Sự cố có thể do quá trình thiết lập iPhone gây ra hoặc phức tạp hơn. Khi người dùng có điện thoại mới, việc tải xuống lại tất cả ứng dụng, dữ liệu và ảnh của họ từ iCloud có thể là một quy trình mất nhiều thời gian và tiêu tốn nhiều bộ xử lý. 

Một số người dùng cho biết họ tin rằng vấn đề này cũng có thể do một số ứng dụng chạy nền gây ra, chẳng hạn như Instagram hoặc Uber.

Một số người đã đăng video họ kiểm tra nhiệt độ điện thoại bằng nhiệt kế. Theo một bài đăng: "iPhone 15 Pro Max rất dễ bị nóng". Một người khác nói rằng thiết bị nóng đến mức có thể cảm nhận được qua hộp đựng.

Người dùng iPhone 15 Pro phàn nàn vì thiết bị quá nóng - Ảnh 2.

Một số khách hàng của Apple đã phàn nàn rằng iPhone 15 Pro và Pro Max (trong hình) có thể nóng lên quá mức. Ảnh: Bloomberg

Nhưng nó không phải là một vấn đề phổ quát. Những chủ sở hữu iPhone 15 Pro khác cho biết họ không gặp phải sự cố hoặc nhiệt độ tương đương với các mẫu trước đó. Đối với một số khách hàng, việc đặt iPhone vào một chiếc ốp lưng ít nhất giúp thiết bị không bị nóng khi chạm vào.

Một người dùng phàn nàn rằng iPhone 15 Pro Max nóng đến mức tắt máy khi đang gọi điện và sau đó phải mất vài phút mới bật lại. Các thiết bị của Apple thỉnh thoảng tự tắt khi quá nóng hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu.

iPhone 15 Pro và Pro Max được trang bị chip A17 mới với công cụ đồ họa mạnh mẽ hơn. Thành phần đó, nhằm giúp cải thiện hiệu suất chơi game, có thể là một yếu tố góp phần. Các mẫu iPhone mới nhất cũng có khung titan, chuyển đổi từ thiết kế thép không gỉ được sử dụng từ năm 2017.

Vấn đề xảy ra sau khi khách hàng phàn nàn về chất liệu FineWoven được sử dụng trong ốp lưng iPhone 15 mới nhất. Một số khách hàng cho biết loại vải này, thay thế da như một phần trong nỗ lực thúc đẩy môi trường của Apple, dễ bị trầy xước và dễ bị bẩn hơn.

(Nguồn: Bloomberg)

GIA HÂN