Hàng chục nghìn người Ukraina đang chạy trốn khỏi chiến tranh và vượt biên giới sang phía Tây để tìm kiếm sự an toàn khi Nga tấn công thủ đô và các thành phố khác của họ bằng các cuộc không kích.
Ô tô đã được lùi vài km tại một số cửa khẩu biên giới khi chính quyền Ba Lan, Slovakia, Hungary, Romania và Moldova huy động để tiếp nhận, cung cấp chỗ ở, thực phẩm và trợ giúp pháp lý.
Cơ quan tị nạn của Liên Hợp Quốc cho biết cho khoảng 150.000 người đã chạy trốn khỏi Ukraina sang các nước láng giềng sau cuộc tấn công của Nga.

Một số đi bộ xuyên đêm trong khi những người khác trốn khỏi miền Đông đất nước bằng tàu hỏa, ô tô hoặc xe buýt. Nhiều người đã được chào đón bởi người thân và bạn bè đang chờ đợi.
Khi cả thế giới phản ứng trước cuộc tấn công vô cớ của Nga vào Ukraina, đã có một lượng lớn sự ủng hộ dành cho những người Ukraina đang bỏ trốn.
Số lượng lớn nhất đến Ba Lan - 115.000 - nơi gần hai triệu người Ukraina đã định cư để làm việc trong những năm gần đây, bị xua đuổi khi Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014.










Nguồn: Al Jazeera)







Cùng chuyên mục
Mùa hoa gạo rực đỏ, làng Đoan Nữ hút khách tìm về ký ức thôn quê
Khai hội Kinh Dương Vương - Vua Thủy Tổ Việt Nam
Ngày vía Thần Tài: Phố vàng Hà Nội tấp nập từ rạng sáng
Ký ức Tết nơi quá khứ vẫn còn nguyên hơi ấm
Hoa đào bung trước Tết, nhà vườn Nhật Tân thấp thỏm chờ khách
Ngày 23 tháng Chạp: Tiễn ông Công, ông Táo trong nhịp sống hiện đại