Doanh thu ròng đạt 2,65 nghìn tỷ Yên (16,9 tỷ USD) trong tuần tính đến ngày 7/6, mức cao nhất kể từ tháng 4/2015, số liệu sơ bộ từ Bộ Tài chính Nhật Bản cho thấy hôm nay (13/6).
Điều đó diễn ra sau đợt mua 2.300 tỷ yên vào tháng 5. Tuần trước chứng kiến việc cắt giảm lãi suất của các ngân hàng trung ương ở khu vực đồng euro và Canada cũng như dữ liệu yếu kém của Mỹ về sản xuất và cơ hội việc làm.
Shoki Omori, chiến lược gia trưởng của Mizuho Securities Co ở Tokyo, cho biết: "Có khả năng các ngân hàng đã bán một lượng lớn Trái phiếu kho bạc trong giao dịch độc quyền". Ông nói: "Họ đang tích lũy trái phiếu Mỹ có kỳ hạn ngắn hơn và nhìn thấy cơ hội tốt" để kiếm lợi nhuận sau dữ liệu về sản xuất và cơ hội việc làm.

Dữ liệu sơ bộ hàng tuần không cung cấp thông tin chi tiết như loại trái phiếu được bán. Fukuhiro Ezawa, người đứng đầu thị trường tài chính ở Tokyo tại Ngân hàng Standard Chartered, cho biết các nhà đầu tư có thể đã bán trái phiếu nước ngoài với chi phí phòng ngừa rủi ro cao để mua nợ chính phủ Nhật Bản.
Ông nói: "Lợi suất JGB đã tăng vào cuối tháng trước và các cuộc đấu giá địa phương vào tuần trước đã đáp ứng được nhu cầu mạnh mẽ".
Việc bán trái phiếu kỳ hạn 10 năm vào ngày 4/6 và trái phiếu kỳ hạn 30 năm vào ngày 6/6 đều có mức giá giới hạn cao hơn so với ước tính của các nhà giao dịch. Lợi suất của khoản nợ kỳ hạn dài hơn đạt mức cao nhất kể từ tháng 4/2011 vào ngày 3/6 và đã giảm kể từ đó.








Cùng chuyên mục
Yến sào Khánh Hòa doanh thu tăng vượt cùng kỳ, xuất khẩu Hoa Kỳ thành công lô hàng nước giải khát Sana đầu tiên
Xe Sài Gòn - Thuê xe 16 chỗ đi Vũng Tàu tiện lợi cho mọi chuyến đi
Cú xoay trục của Masan: Tăng trưởng ba chữ số, WinCommerce đổi vận sau tái cấu trúc
Chủ động chăm sóc sức khỏe gia đình dễ dàng hơn với Vietnam Health News
Hoa tươi Hoa Thị - Nơi hoa nói thay lời yêu thương
Giải đáp về ngành Marketing cho người hướng nội