Nhận hối lộ, 2 Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm ở Quảng Bình bị bắt

Nguyễn Thanh Long, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Đăng kiểm Xe cơ giới 73-01S và Trần Lê Trung, Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm Xe cơ giới 73-03D ở Quảng Bình bị khởi tố, bắt tạm giam vì nhận hối lộ của nhiều chủ phương tiện để cấp giấy chứng nhận đăng kiểm xe cơ giới.

Ngày 6/7/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thanh Long - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 73-01S thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình và Trần Lê Trung - Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 73-03D về tội "Nhận hối lộ", quy định tại Khoản 3, Điều 354 Bộ luật Hình sự, theo VTC News.

Nhận hối lộ, 2 Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm ở Quảng Bình bị bắt - Ảnh 1.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình tống đạt quyết định khởi tố đối với bị can Nguyễn Thanh Long. Ảnh: Công an cung cấp

Nguyễn Thanh Long đã cấu kết với nhiều người lập khống hồ sơ cải tạo xe cơ giới để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo cho 71 ô tô từ năm 2021 đến 2022. Hành vi của Nguyễn Thanh Long được xác định đã thu lợi bất chính hơn 600 triệu đồng.

Còn Trần Lê Trung, lợi dụng là đăng kiểm viên bậc cao, đã tự kết cấu với các đối tượng khác để làm hồ sơ cải tạo xe nhằm trục lợi cá nhân.

Nhận hối lộ, 2 Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm ở Quảng Bình bị bắt - Ảnh 2.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình thi hành lệnh bắt tạm giam bị can Trần Lê Trung. Ảnh: Công an cung cấp

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, 2 bị can này đã nhận tiền của các chủ phương tiện có xe cơ giới cải tạo, cấu kết với các đối tượng lập khống hồ sơ cải tạo xe, cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho các chủ phương tiện này. Tổng cộng số tiền mà 2 bị can này nhận từ các chủ phương tiện là trên 950 triệu đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quảng Bình đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, trước khi khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can kể trên, Công an tỉnh Quảng Bình đã báo cáo lãnh đạo tỉnh và đề nghị Sở GTVT Quảng Bình có phương án tiếp tục duy trì hoạt động bình thường của các trung tâm đăng kiểm và không làm ảnh hưởng đến nhu cầu đăng kiểm của người dân, theo chinhphu.vn.

Hiện tại 2 trung tâm đăng kiểm này vẫn hoạt động bình thường và sẵn sàng tiếp nhận các phương tiện đến đăng kiểm theo quy định.

(Tổng hợp)

AN LY