Năm ngoái, sau táo, loại quả nhập về Việt Nam nhiều thứ hai là nho, đạt 158,4 triệu USD (khoảng gần 3.900 tỷ đồng), chiếm 14,6% trong tổng kim ngạch nhập khẩu trái cây của nước ta.
Thời điểm này, chưa có con số thống kê cụ thể về kim ngạch nhập khẩu nho, song loại quả này luôn phủ sóng thị trường Việt. Tại siêu thị, cửa hàng trái cây, chợ truyền thống cho đến "chợ online" rao bán hàng chục loại nho được nhập khẩu từ Nhật Bản, Úc, Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là nho nhập từ Trung Quốc.

Các loại nho Trung Quốc được bày bán tràn ngập chợ Việt.
Theo đó, không chỉ 1-2 loại mà tại thị trường Việt có đến gần chục loại nho Trung Quốc đang rao bán như nho sữa, nho sữa bắp đen, nho Ruby, nho đỏ, nho xanh… Đáng chú ý, so với mặt hàng nho nhập khẩu bán trên thị trường, các loại nho xuất xứ từ Trung Quốc thường có giá rất rẻ, thậm chí là siêu rẻ.
Nho Trung Quốc đang rộ vụ thu hoạch nên dịp này các tiểu thương nhập về bán đủ các loại nho, có ngày tiêu thụ được cả tấn hàng. Nho Ruby không hạt và nho đỏ với giá chỉ 50.000 đồng/kg; nho sữa bắp rẻ như rau, chỉ 130.000 đồng/thùng 6-7kg (khoảng 20.000 đồng/kg).
"Nho sữa đầu vụ giá rẻ, ăn giòn ngọt lại thơm vị sữa nên khách đa phần đặt mua một lần 2-3 hộp. Thậm chí, có những khách còn mua tới 5-10 hộp một lần", một người bán chia sẻ.













Cùng chuyên mục
Quán cafe mới mở nên đầu tư đồng phục như thế nào để tối ưu chi phí?
Phụ nữ tuổi trung niên: Đừng để sự xuề xòa đánh cắp khí chất! Học diễn viên Hoài An bí quyết tỏa sáng với siêu phẩm mặc nhà 299K
Xu hướng quà tặng và thưởng thức năm 2026: Cabernet Sauvignon trong văn hóa ẩm thực hiện đại
AUTOVTS và chiến lược phát triển công nghệ kho thông minh tại Vietnam
Top 3 địa chỉ mua máy bơm mỡ uy tín, đáng tin cậy
Trải nghiệm dù lượn Đà Lạt - Du lịch trên không đang “gây sốt” với du khách