Những hình ảnh ấn tượng trên khắp thế giới tuần qua

Từ một cuộc diễu hành truyền thống mùa đông để xua đuổi ma quỷ ở Bucharest, Romania, đến những đứa trẻ học bài dưới ánh nến ở Harare, Zimbabwe, nơi người dân phải đối phó với tình trạng mất điện và lạm phát cao là những bức ảnh ấn tượng nhất thế giới tuần qua.
Khung ảnh nổi bật một số hình ảnh hấp dẫn nhất từ trên khắp thế giới. - Ảnh 1.

Những người biểu diễn mặc trang phục truyền thống tham gia cuộc diễu hành để xua đuổi tà ma, ở Bucharest, Romania vào ngày 18/12/2022.

Khung ảnh nổi bật một số hình ảnh hấp dẫn nhất từ trên khắp thế giới. - Ảnh 2.

Mà biểu diễn pháo hoa bên trong lễ bế mạc World Cup 2022, trước trận chung kết bóng đá giữa Argentina và Pháp ở SVĐ Lusail, Qatar vào ngày 18/12/2022.

Khung ảnh nổi bật một số hình ảnh hấp dẫn nhất từ trên khắp thế giới. - Ảnh 3.

Vận động viên thể thao điện tử 65 tuổi, Chiang Yi-Shu, chơi với con mèo của mình trong thời gian giải lao chuẩn bị cho trò chơi Liên minh huyền thoại ở thành phố Tân Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 16/12/2022.

Khung ảnh nổi bật một số hình ảnh hấp dẫn nhất từ trên khắp thế giới. - Ảnh 4.

Các phương tiện di chuyển dọc theo Xa lộ Liên tiểu bang 44 khi tuyết bắt đầu rơi và nhiệt độ giảm xuống ở St. Louis vào ngày 22/12/2022.

Khung ảnh nổi bật một số hình ảnh hấp dẫn nhất từ trên khắp thế giới. - Ảnh 5.

Võ sĩ Legnis Cala hạ nhiệt độ cơ thể bằng nước đá khi cô lắng nghe lời khuyên từ các đồng đội sau khi thua trận quyền anh nữ chính thức đầu tiên ở Cuba được tổ chức tại Giraldo Cordova ở Havana vào ngày 17/12/2022.

Khung ảnh nổi bật một số hình ảnh hấp dẫn nhất từ trên khắp thế giới. - Ảnh 6.

Tòa nhà Quốc hội Mỹ được nhìn thấy phía sau buổi lễ tưởng niệm những người Iran được cho là đã bị chính phủ sát hại trong một cuộc biểu tình đang diễn ra ở Iran vào ngày 17/12/2022.

Khung ảnh nổi bật một số hình ảnh hấp dẫn nhất từ trên khắp thế giới. - Ảnh 7.

Tổng thống Joe Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden chào đón Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskyy tại Nhà Trắng ở Washington vào ngày 21/12/2022.

Khung ảnh nổi bật một số hình ảnh hấp dẫn nhất từ trên khắp thế giới. - Ảnh 8.

Một người bán hàng rong bán mũ ông già Noel chải tóc cho con gái khi đợi người mua ở Hyderabad, Ấn Độ vào ngày 22/12/2022.

Khung ảnh nổi bật một số hình ảnh hấp dẫn nhất từ trên khắp thế giới. - Ảnh 9.

Người sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried, ở giữa, được hộ tống ra khỏi Tòa sơ thẩm để lên xe tải của Cơ quan Cải huấn, sau phiên điều trần ở Nassau, Bahamas, vào ngày 19/12/2022.

Khung ảnh nổi bật một số hình ảnh hấp dẫn nhất từ trên khắp thế giới. - Ảnh 10.

Các nhân viên y tế mặc quần áo bảo hộ chuẩn bị đón hành khách từ một chuyến bay đến từ bên ngoài Trung Quốc để bị cách ly do COVID-19 gia tăng sau khi nước này nới lỏng các hạn chế liên quan đến đại dịch, tại một khu nghỉ dưỡng ở ngoại ô Bắc Kinh, Trung Quốc, Thứ Năm, ngày 22/12/2022.

Khung ảnh nổi bật một số hình ảnh hấp dẫn nhất từ trên khắp thế giới. - Ảnh 11.

Những người hâm mộ bóng đá Argentina tập trung tại cột Obelisk được chiếu sáng với hình ảnh của ngôi sao bóng đá Lionel Messi, trong một cuộc diễu hành ủng hộ đội tuyển bóng đá quốc gia, một ngày trước trận chung kết World Cup với Pháp, ở Buenos Aires, Argentina, Thứ Bảy, ngày 11/12/2017.

Một quân nhân Ukraina chỉ cho một thường dân cách vận hành vũ khí chống tăng trong triển lãm Vũ khí Chiến thắng ở Lviv, miền Tây Ukraina, và hình ảnh người dân nấu ăn trong một tầng hầm khi các cuộc tấn công của Nga tiếp tục diễn ra gần đó, ở Soledar, vùng Donetsk, Ukraina vào ngày 21/12/2022.

Khung ảnh nổi bật một số hình ảnh hấp dẫn nhất từ trên khắp thế giới. - Ảnh 13.

Mọi người dùng bữa trên không tại nhà hàng Altum ở Caracas, Venezuela, vào cuối ngày ngày 22/12/2022.

Khung ảnh nổi bật một số hình ảnh hấp dẫn nhất từ trên khắp thế giới. - Ảnh 14.

Nhóm hợp xướng tạo dáng trước giới truyền thông khi họ chuẩn bị cho các buổi lễ Giáng sinh ở Nhà thờ St Paul ở London, ngày 23/12/2022.

Khung ảnh nổi bật một số hình ảnh hấp dẫn nhất từ trên khắp thế giới. - Ảnh 15.

Trẻ em học bài dưới ánh nến tại nhà ở Harare, Zimbabwe, vào ngày 20/12/2022. Đất nước này đang phải đối phó với tình trạng mất điện trên diện rộng và lạm phát lương thực cao nhất thế giới.

Khung ảnh nổi bật một số hình ảnh hấp dẫn nhất từ trên khắp thế giới. - Ảnh 16.

Một người di cư Venezuela ôm một đứa trẻ khi trèo lên bờ sông trên lãnh thổ Mỹ, sau khi băng qua sông từ Matamoros, Mexico, vào ngày 22/12/2022.

Khung ảnh nổi bật một số hình ảnh hấp dẫn nhất từ trên khắp thế giới. - Ảnh 17.

Jorge Barroso, trong trang phục ông già Noel, đến phát quà cho trẻ em ở cộng đồng ven sông Manaus, bang Amazonas, Brazil, vào ngày 17/12/2022.

(Nguồn: AP)

TRUNG HIẾU