Nova Medi: Cung cấp dịch vụ y tế tiên tiến cho cộng đồng

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sáng nay Việt Nam không ghi nhận thê ca nhiễm Covid-19 mới, có 117 bệnh nhân xét nghiệm âm tính; thế giới có gần 860.000 người chết

Đây là công trình do Nova Healthcare phối hợp cùng đội ngũ bác sĩ danh tiếng hàng đầu của Đức vận hành. Khi chính thức đi vào hoạt động (dự kiến trong quý II/2023), công trình phục vụ cho các khách hàng nghỉ dưỡng tại NovaWorld Phan Thiet cũng như giúp cộng đồng tiếp cận trực tiếp với dịch vụ y khoa tiên tiến nhất của Châu Âu.

anh-3_le-dong-tho-cong-trinh-cham-soc-suc-khoe-nova-medi.jpg
Lễ động thổ công trình dịch vụ chăm sóc sức khỏe Nova Medi tại NovaWorld Phan Thiet

Sự kiện có ý nghĩa hiện thực hóa các thỏa thuận sau Lễ ký kết hợp tác giữa NovaGroup và MediVerbund AG nhằm thành lập Liên doanh – cùng phát triển chuỗi phòng khám chuyên khoa, đa khoa, trung tâm cấp cứu do các bác sỹ Đức trực tiếp quản lý và vận hành tại NovaWorld Phan Thiet và các dự án tại TP.HCM, diễn ra vào ngày 9/10/2020.

Theo Biên bản ghi nhớ hợp tác, MediVerbund AG sẽ chịu trách nhiệm tạo điều kiện cho Liên doanh tiếp cận với nguồn cung cấp thiết bị, kỹ thuật, bí quyết và tài chính liên quan để phát triển và hoạt động phòng khám.

MediVerbund AG cũng sẽ đào tạo cho các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và các nhân viên khác; đảm bảo đội ngũ được trang bị kiến thức, kỹ năng bài bản, đồng thời, cập nhật các công nghệ và phương pháp mới nhất về khám chữa bệnh theo tiêu chuẩn Đức.

Đại diện NovaGroup cho biết, Nova Medi tại NovaWorld Phan Thiet cũng mở đầu cho dự án Nova Healthcare City bao gồm một quần thể chăm sóc y tế, sức khỏe, bệnh viện đa khoa với các chuyên khoa tiên tiến nhất.

Để làm được điều này, NovaGroup cùng các công ty thành viên đã và đang hợp tác với nhiều đối tác uy tín trong và ngoài nước, xây dựng hệ thống bệnh viện, thẩm mỹ viện, phòng khám và hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng tiêu chuẩn quốc tế…

anh-1_ong-nguyen-ngoc-huyen-tong-giam-doc-novaland-phat-bieu-tai-su-kien.jpg
Ông Nguyễn Ngọc Huyên - Tổng Giám đốc Novaland phát biểu tại sự kiện

Đứng trước thực trạng tỉnh Bình Thuận còn thiếu nhân sự chuyên môn cao trong lĩnh vực y tế; năng lực cung ứng dịch vụ tương đối hạn chế; các phần mềm thiếu tính đồng bộ, sự hiện diện của dự án Nova Healthcare được kỳ vọng sẽ nâng cao chất lượng nhân sự với các chương trình đào tạo, sử dụng lao động tại chỗ; phát triển toàn diện nền y tế cơ sở, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đây là cam kết đầu tư có trách nhiệm mà NovaGroup luôn hướng đến.

Đồng thời, khi chính thức đi vào vận hành, dự án sẽ góp phần đưa NovaWorld Phan Thiet trở thành một hình mẫu, một điểm đến hấp dẫn cho Du lịch chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới, bên cạnh các tiện ích đẳng cấp khác, nâng cao vị thế của nền du lịch địa phương nói riêng và quốc gia nói chung.

Phát biểu tại sự kiện, ông Werner Baumgartner - Chủ tịch HĐQT MediVerbund AG chia sẻ: “Mục đích của chúng tôi đối với dự án này không chỉ thành công về mặt kinh tế mà còn mang đến cho tất cả mọi người ở Việt Nam những phương pháp điều trị y tế tốt như nhau, không phân biệt tuổi tác, giới tính và địa vị xã hội.

Đức và Việt Nam cách xa nhau về địa lý nhưng chúng tôi sẽ xây cầu nối và làm mọi cách để cùng nhau cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế tốt - theo tiêu chuẩn tốt nhất của cả hai bên - cho người dân ở TP.HCM và Việt Nam”.

anh-2_ong-werner-baumgartner-chu-tich-hdqt-mediverbund-ag-phat-bieu-tai-su-kien.jpg
Ông Werner Baumgartner, Chủ tịch HĐQT MediVerbund AG phát biểu tại sự kiện

Tiếp nối sự kiện động thổ công trình dịch vụ chăm sóc sức khỏe Nova Medi, ngày 28/2, NovaGroup cùng đối tác MediVerbund AG tổ chức lễ khánh thành Tòa nhà phòng khám Nova Medic Sài Gòn tại số 187 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Sự ra đời của 2 phòng khám hiện đại mang thương hiệu Nova Medi và Nova Medic là khởi đầu cho chiến lược nối kết vùng của quần thể Du lịch TP.HCM – Bà Rịa Vũng Tàu- Phan Thiết – Đà Lạt – Nha Trang. Tất cả các tiện ích thiết yếu, tiện ích về sức khoẻ, an ninh an toàn cho du khách cũng sẽ được triển khai cho cả 5 vùng. Trong tương lai gần, NovaGroup sẽ có 5 phòng khám tại cả 5 khu vực trên.

Đề án liên kết 5 vùng tạo tiện ích cho khách du lịch, kết hợp với công nghệ thông tin sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng, tạo nên điểm đến mới rất hấp dẫn, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh du lịch của Quốc gia.

MAI UYÊN

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương