Cảnh sát Singapore tuyên bố rằng nhà phát triển tiền điện tử bị truy nã Do Kwon hiện không ở Singapore. cảnh sát Singapore hứa sẽ hỗ trợ cảnh sát Hàn Quốc trong nỗ lực bắt giữ người sáng lập này. Các báo cáo truyền thông địa phương của Singapore cũng xác nhận diễn biến này.
Đầu tuần, Chính phủ Hàn Quốc đã ban hành lệnh bắt giữ Kwon với lý do vi phạm các quy định của thị trường vốn dẫn đến thiệt hại 40 tỷ USD cho các nhà đầu tư. Lệnh bắt giữ có hiệu lực trong 1 năm. Ở một diễn biến khác như BeInCrypto đã đưa tin, hộ chiếu của Do Kwon cũng đã bị hủy hiệu lực sau khi lệnh bắt giữ được tung ra.
Trong cuộc phỏng vấn duy nhất sau sự cố Terra, Kwon khẳng định rằng Chính quyền Hàn Quốc không liên lạc với anh ta. Người sáng lập Terra đã vướng vào một số vụ kiện ở Hàn Quốc và Hoa Kỳ từ các nhà đầu tư thua lỗ nặng nề vì sự sụp đổ của hệ sinh thái này.
Do Kwon phủ nhận đang chạy trốn
Do Kwon đã phủ nhận và tuyên bố rằng mình không chạy trốn trong một tweet.

Theo Kwon, chỉ có những người có quyền biết nơi ở của anh là bạn bè hoặc những ai liên quan đến một game Web 3.0 dựa trên gps mà Kwon cũng đang tham gia. Kwon nhấn mạnh rằng sự quan tâm đến nơi ở của mình có nghĩa là xâm phạm quyền riêng tư.

Kwon nói thêm rằng anh đã hợp tác với các cơ quan Chính phủ. Đây là tuyên bố công khai đầu tiên của Kwon kể từ khi có tin tức về lệnh bắt giữ nhà sáng lập này. Từ khi sự cố xảy ra với Do Kwon, một vài dự án ăn theo cũng đã có mức tăng ấn tượng.








Cùng chuyên mục
Chấm dứt hoạt động Chi nhánh Trung tâm Tâm lý Giáo dục Ngọc Bích
Longevity Medical tổ chức sự kiện gặp gỡ PGS.TS.BS Phan Toàn Thắng: Lan tỏa giá trị y học tái tạo vì sức khỏe bền vững
Thanh tra ‘gõ cửa’ điểm mặt loạt vi phạm, PNJ nói gì?
Có nên mua dự án Narra Residences tại khu đô thị Thủ Thiêm?
Tăng sức mua cho thị trường nội địa sẽ giúp Việt Nam ứng phó thách thức thuế quan?
Urenco 11 - Tiên phong trong hoạt động xử lý môi trường