Phà Cát Lái vẫn hoạt động bình thường

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã có văn bản hỏa tốc thay đổi kế hoạch, cho bến phà Cát Lái hoạt động bình thường trở lại.

Theo nguồn tin từ báo Người Lao Động, nhằm đảm bảo việc lưu thông hàng hoá cùng nhu cầu đi lại của công nhân đến làm các cơ sở sản xuất, đặc biệt là các khu công nghiệp, khu chế xuất, công nghệ cao..., giữa 2 địa phương được ổn định, Sở Giao thông Vận tải thông báo về việc tiếp tục duy trì bến phà Cát Lái (nối quận 2, TP.HCM với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), cho đến khi có thông báo mới.

Phà Cát Lái vẫn duy trì chở khách, không dừng hoạt động từ đêm 1/4.
Phà Cát Lái vẫn duy trì chở khách, không dừng hoạt động từ đêm 1/4.

Riêng các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa vận chuyển hành khách vẫn thực hiện theo thông báo chiều 1/4 là tạm dừng hoạt động từ 22h ngày 1/4 đến hết 15/4. Tuyến đò từ Cần Thạnh - Cù Lao Phú Lợi (xã Thạnh An) và Cù Lao Phú Lợi - Thiềng Liềng, vẫn hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo tuân thủ theo quy định chống dịch COVID-19.

Trước đó, chiều 1/4, sau khi có đề xuất và được UBND TP.HCM chấp thuận, Sở GTVT có văn bản thông báo về việc ngưng hoạt động bến phà Cát Lái từ 22h ngày 1/4 đến hết 15/4. Chỉ phục vụ các trường hợp đặc biệt như xe phục vụ cho công tác chống dịch COVID-19, xe cứu thương, xe của lực lượng vũ trang.

Đối với bến phà Bình Khánh , do đây là bến phà thiết yếu kết nối huyện Cần Giờ với trung tâm TP.HCM nên vẫn hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu đi lại làm việc cũng như đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho huyện Cần Giờ.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, hành khách phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m, phà không được chở quá 50% sức chở của phà.

PV (t/h)