"Điều tôi có thể nói là sẽ không có lệnh cấm hoàn toàn. Đối với các nhà điều hành hiện không sử dụng thiết bị của Huawei thì chúng tôi khuyến khích họ không sử dụng nó bởi vì đó là một quá trình tự nhiên", ông Poupard phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ Les Echos.
Ông Poupard cũng nhấn mạnh cần phải thúc đẩy các công ty viễn thông Pháp phát triển để tránh tình trạng phụ thuộc vào công ty này của Trung Quốc
Trước đó, Chính phủ Hoa Kỳ đã kêu gọi các đồng minh của mình loại trừ gã khổng lồ viễn thông Huawei ra khỏi các mạng lưới viễn thông hệ tiếp theo của phương Tây, nói rằng Bắc Kinh có thể sử dụng nó để làm gián điệp. Tuy nhiên, Huawei phủ nhận những cáo buộc này.
![]() |
Tờ Reuters dẫn các nguồn tin tiết lộ hồi tháng 3, Pháp sẽ không cấm Huawei nhưng sẽ tìm cách ngăn chặn nó ra khỏi mạng di động cốt lõi, mang lại rủi ro giám sát cao hơn vì họ xử lý thông tin nhạy cảm như dữ liệu cá nhân của khách hàng.
Quyết định của Pháp đối với thiết bị của Huawei là rất quan trọng đối với 2 trong số 4 nhà khai thác viễn thông của đất nước, Bouygues Telecom và SFR, vì khoảng 50% mạng di động hiện tại của họ được thực hiện bởi các nhà mạng Trung Quốc.











Cùng chuyên mục
Cử tri Khánh Hòa hân hoan tham gia Ngày hội non sông
Hà Nội rộn ràng ngày bầu cử: Hơn 1 triệu cử tri đi bỏ phiếu trong buổi sáng
Khai trương cửa hàng Starbucks Fansipan đạt kỷ lục cao nhất châu Á
Không được bầu cử thay: Pháp luật quy định rõ các trường hợp hỗ trợ cử tri bỏ phiếu
Toán học – nền tảng của niềm tin trong một thế giới nhiều biến động
Bà Võ Ngọc Thanh Trúc: Trao cơ hội cho phụ nữ cũng chính là đầu tư cho tương lai của xã hội