Shiba Inu bị nhà đầu tư 'The Big Short' Michael Burry 'dìm hàng'

Nhà sáng lập công ty đầu tư Scion Asset Management, Michael Burry, cho rằng Shiba Inu (SHIB) không có giá trị vì nguồn cung của nó quá lớn.

Trong một tweet mới đây, Michael Burry đã lên tiếng chỉ trích nguồn cung của SHIB, ông nói: "Shiba inu (SHIB) mong muốn thế chỗ người đàn anh Dogecoin (DOGE) nhưng điều này là không thể do nguồn cung quá lớn của nó.

Không giống như Bitcoin, vốn được tạo ra chỉ với 21 triệu đồng, tương lai Bitcoin sẽ có giá trị lớn vì tính khan hiếm của nó. Còn với SHIB nó có tổng cung rất dồi dào – 1 triệu tỷ SHIB.

Nói tóm lại, SHIB không có giá trị".

shiba-inu-price.png

Tweet của Burry thu hút nhiều chú ý, một số người bình luận bên dưới nói rằng tổng cung lưu hành của SHIB hiện không còn là 1 triệu tỷ SHIB, do phần lớn đã bị đốt.

Dữ liệu thị trường từ Coinbase cho thấy nguồn cung lưu hành của Shiba Inu hiện là 394,8 nghìn tỷ SHIB.

Trong một thông báo trước đây trên trang web của Shiba có nói: “Chúng tôi bắt đầu với tổng nguồn cung 1 triệu tỷ SHIB, người sáng lập của chúng tôi, Ryoshi, đã khóa 50% trong Uniswap và sau đó đốt nửa còn lại”.

Nhiều nguồn tin đã xác nhận số SHIB bị đốt chiếm hơn 41% tổng số nguồn cung lưu hành.

Không chỉ “dìm” SHIB, Burry còn cảnh báo về việc đầu tư vào tiền điện tử. Như mới đây vào tháng 6, ông nói rằng các chính phủ có thể sẽ đè bẹp ngành công nghiệp tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin.

"Tôi không ghét tiền điện tử. Vì mọi thứ đều có thể sụp đổ bất cứ lúc nào", Burry nói.

Burry trở nên nổi tiếng vì là người đã dự đoán chính xác cuộc khủng hoảng tài chính ở Mỹ năm 2007-2009.

Bất chấp mọi lời chỉ trích, giá SHIB vẫn tăng mạnh. Tại thời điểm viết bài, SHIB tăng hơn 300% trong 7 ngày qua. Đồng tiền này hiện đang giao dịch ở mức 0.00003052 USD với mức vốn hóa thị trường đạt 12,1 tỷ USD, chiếm giữ vị trí thứ 17 trên coinmarketcap.

screen-shot-2021-10-11-at-23.20.03.png
Biểu đồ giá SHIB trên coinmarketcap.com.

P.V (t/h)