Sự thật vụ thai phụ Bắc Ninh mất tích và sinh con tại Gia Lai

Công an Thành phố Pleiku kết luận, đây là việc xin con nuôi giữa 2 gia đình và chị Th, không bị mất tích, hay bị bắt cóc như gia đình thông báo.

Công an Thành phố Pleiku ( Gia Lai ) vừa tiết lộ nhiều thông tin bất ngờ liên quan đến thai phụ ở Bắc Ninh được gia đình báo mất tích trong quá trình đi khám thai.

Theo đó, chiều tối 6/12, Công an TP Pleiku cho biết, Nguyễn Thị Thúy Thảo (SN 1998, trú tại Yên Phong, Bắc Ninh) - thai phụ được gia đình báo mất tích cách đây 5 ngày không hề sinh con ở Gia Lai, theo VTC News.

Cụ thể, tháng 9/2019, Thảo kết hôn cùng anh Bùi Thế Anh (SN 1997, trú cùng địa phương). Sau khi kết hôn được thời gian, Thảo có thai và không may bị sảy thai ở tháng thứ 5. Lo sợ gia đình phát hiện, Thảo giấu sự việc và mang bụng giả. Gia đình không ai hay biết.

Thai phụ Nguyễn Thị Thúy Thảo không hề mất tích, vào Gia Lai để xin con. Ảnh: Hiền Mai
Thai phụ Nguyễn Thị Thúy Thảo không hề mất tích, vào Gia Lai để xin con. Ảnh: Hiền Mai

Thông qua mạng xã hội, Thảo biết chị Nguyễn Thị Đ. T (SN 1990, trú tổ 10, P. Ia Kring, TP Pleiku) có thai cùng thời điểm với mình. Biết gia đình chị T. khó khăn, không có khả năng nuôi con nên Thảo đã liên hệ để xin con nuôi. Thảo hẹn chị T. khi nào sinh sẽ có mặt ở Pleiku để đón con và sẽ bồi dưỡng tiền cho chị T.

Ngày 2/12, khi biết chị T. đang nằm ở Bệnh viện TP Pleiku (Gia Lai) để chờ sinh, Thảo bắt xe vào để đón cháu bé. Đến đêm 5/12, sau khi chị T. sinh con trai, Thảo gọi điện về cho gia đình, báo đã sinh con ở bệnh viện.

Tại cơ quan công an, Thảo thừa nhận bản thân không hề mất tích, bị bắt cóc.

Trước đó, sáng 2/12, chị Thảo cùng mẹ chồng đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong để khám thai. Trong lúc ngồi ở hành lang bệnh viện, thai phụ 22 tuổi xin đi vệ sinh rồi mất liên lạc, theo Zing.

Qua xác minh, chị Thảo được phát hiện đã bắt taxi từ Bệnh viện huyện Yên Phong đi Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh sau đó mất tích.

Thời điểm bỏ đi, người phụ nữ này đã quá lịch đẻ dự kiến 3-4 ngày.

(Tổng hợp)

AN LY